กลิ่นดราม่า!องค์กรเปาโต้คล็อปป์โกหกหลังอ้างโดนเชิ้ตดำด่า

คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ สวนกลับ เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล ที่บอกว่าถูก พอล เทียร์นี่ย์ เชิ้ตดำชาวอังกฤษพูดจาหยาบคายใส่หลังจบเกมกับ สเปอร์ส โดยบอกว่าพวกเขาตรวจสอบคลิปเสียงแล้วและไม่เจอคำพูดแบบนั้นเลย

คณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพอังกฤษ (พีจีเอ็มโอแอล) แถลงการณ์ตอบโต้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล หลังจากกุนซือชาวเยอรมันอ้างว่า พอล เทียร์นี่ย์ พูดไม่ดีใส่เขาในเกม พรีเมียร์ลีก นัดที่ "หงส์แดง" เปิดรัง แอนฟิลด์ เอาชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ 4-3 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 30 เมษายน ที่ผ่านมา

นัดดังกล่าว ลิเวอร์พูล ได้ประตูชัยในช่วงท้ายเกมจาก ดีโอโก้ โชต้า หลังจากที่เพิ่งถูก สเปอร์ส ตีเสมอได้ไม่กี่วินาทีก่อนหน้านั้น ซึ่งตอนที่ได้ประตูดังกล่าว คล็อปป์ ก็วิ่งไปอยู่ตรงหน้า จอห์น บรู๊คส์ ผู้ตัดสินที่ 4 ประจำเกมนี้แล้วฉลองอย่างสุดเหวี่ยง เพราะส่วนหนึ่งเขาไม่พอใจกับการตัดสินที่ทำให้ทีมเสียประตูที่ 3

ทั้งนี้ คล็อปป์ ได้รับบาดเจ็บตรงเอ็นหลังหัวเข่าจากการฉลองชอตนี้ และในเวลาต่อมา เทียร์นี่ย์ ก็มาแจกใบเหลืองให้ คล็อปป์ เพราะมองว่าเขาฉลองเกินกว่าเหตุ ซึ่งหลังจบเกมไปแล้วนั้นกุนซือเลือดเบียร์ยอมรับว่าตนอาจจะฉลองแบบจัดหนักเกินไปหน่อย แต่เสริมว่า เทียร์นี่ย์ พูดคำพูดที่รุนแรงจนถึงขั้นที่ยอมรับไม่ได้ใส่เขาตอนที่ชักใบเหลืองเหมือนกัน

พีจีเอ็มโอแอล ระบุว่า "พีจีเอ็มโอแอล ตระหนักถึงการแสดงความเห็นของ เจอร์เก้น คล็อปป์ หลังจบเกมที่ทีมของเขาเจอกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เป็นอย่างดี เราขอชี้แจงว่ากรรมการที่ทำหน้าที่ในเกมระดับ พรีเมียร์ลีก ทุกเกมจะถูกบันทึกคำพูดเอาไว้ผ่านทางระบบการสื่อสารอยู่แล้ว และหลังจากได้ตรวจสอบคลิปเสียงของ พอล เทียร์นี่ย์ จากเกมในวันนี้แล้วนั้น เราก็ยืนยันได้ว่าเขาประพฤติตัวได้แบบมีความเป็นมืออาชีพตลอดทั้งเกม นั่นรวมถึงตอนที่เขาแจกใบเหลืองให้ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ด้วย ดังนั้นเราจึงขอปฏิเสธการให้ความเห็นที่บอกว่า เทียร์นี่ย์ ประพฤติตัวได้ไม่เหมาะสม"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport