ไม่ได้ฟลุ๊ก! สเตลลินี่ ฟุ้ง สเปอร์ส สมควรสยบ ไบรท์ตัน

คริสเตียน สเตลลินี่ ผู้จัดการทีมชั่วคราวของ สเปอร์ส ยืนยันเสียงแข็ง ไก่เดือยทอง สมควรเปิดบ้านทุบ ไบรท์ตัน ได้อย่างที่เห็น 2-0 เนื่องจากนักเตะเล่นกันด้วยความทุ่มเท ไม่ใช่ว่ามีโชคช่วยทำให้คว้าสามแต้มได้สำเร็จ

สเตลลินี่ ถูกสื่อซักหลังพาทีมชนะ นกนางนวล ซึ่งมีสถิติในเกมที่เหนือกว่า สเปอร์ส ทั้งเปอร์เซนต์การครองบอล และโอกาสยิงประตูโดยเขาบ่งชี้ว่าไม่ได้เกิดจากความเฮงแต่อย่างใดเนื่องจากลูกทีมต่อสู้กันได้อย่างน่ายกย่อง

"ผมไม่คิดว่าเราโชคดีที่ชนะเกมยากกับทีมที่ดีที่สุดทีมหนึ่งในลีกช่วงนี้ เรารู้ว่ารูปเกมจะเป็นยังไง แต่เราเล่นกันได้ด้วยบุคลิกที่แข็งแกร่ง และเราสร้างโอกาสยิงประตูได้ เราสมควรชนะ ผมแฮปปี้ไปกับนักเตะ เราต่อสู้กันอย่างเต็มที่ ผมแฮปปี้เพราะปฏิกริยาจากนักเตะเป็นสิ่งที่สำคัญ" สเตลลินี่ เอ่ย

กุนซือขัดตาทัพของทีมเจ้าบ้านเอ่ยถึงประตูที่ ซน ฮึง มิน ซัดให้ ไก่เดือยทอง ออกนำว่า "ใช่ มันเป็นประตูที่วิเศษ มันเป็นประตูที่ ซน จะเรียกความมั่นใจกลับคืนมาได้ ผมแฮปปี้ไปกับเขาและทีม และเราได้ฉลองกันในห้องแต่งตัวสำหรับประตูที่ 100 ใน พรีเมียร์ลีก ของเขา"

ต่อกรณีที่มีปัญหากับ โรแบร์โต้ เด แซร์บี้ ผู้จัดการทีม ไบรท์ตัน จนโดนท่านเปาตะเพิดออกจากสนามทั้งคู่ มือขวาของ อันโตนิโอ คอนเต้ อดีตนายใหญ่ สเปอร์ส กล่าวว่า "ผมอยากพูดถึงแต่ทีมของผมเท่านั้น ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างเรากับพวกเขาที่ข้างสนาม มันเป็นเกมที่สำคัญ และเราเคยชนะพวกเขาที่สนามของพวกเขา บางทีมันอาจเป็นความแค้น แต่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นข้างสนามสมควรอยู่แค่ตรงนั้น"

"ผมไม่อยากมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทะเลาะหรือว่าเรื่องที่ก้าวร้าว ผมเป็นคนเงีบบๆ และใส่ใจแต่เกม ผมพยายามทำงานของผม มันเป็นแค่นัดที่สองที่ผมเป็นโค้ช  ผมคือ คริสเตียน สเตลลินี่ และผมเป็นผู้จัดการทีม สเปอร์ส ดังนั้นผมจึงพูดได้แค่นี้ มันสำคัญกว่าสิ่งอื่นใด"

สุดท้ายแล้ว สเตลลินี่ ตอบข้อถามถึงการจะผูกไมตรีกับ เด แซร์บี้ ครั้งหน้าหรือเปล่าว่า "แน่นอน ผมเป็นคนมีไมตรี ฟุตบอลเป็นเกมที่สนุก คุณต้องสนุกกับฟุตบอล และเมื่อคุณเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นเหมือนวันนี้ ทุกคนที่บ้านก็อาจผิดหวัง ผมไม่ชอบแสดงออกเรื่องแย่ๆ สำหรับผมเรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้น ผมอยากสนุก และต่อสู้ไปกับทีมของผม หากผมมีพลังในตัว ผมก็อยากใช้มันต่อสู้ไปกับทีมของผม"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport