เกลเซอร์ว่าไง?ชีคห์พร้อมอัพราคาเทคโอเวอร์แมนยู

สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาของอังกฤษ ตีข่าว ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ นักธุรกิจชาวกาตาร์ ใจอ่อนพร้อมที่จะเพิ่มราคาสำหรับการซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด แถมจำนวนเงินจะใกล้เคียงกับที่ตระกูลเกลเซอร์ปักป้ายขายเอาไว้ด้วย

ชีคห์ ยาสซิม บิน ฮาหมัด อัล-ธานี่ นักธุรกิจชาวกาตาร์ เปลี่ยนใจเป็นพร้อมจ่ายเงินเกินกว่าที่ตัวเองประเมินเอาไว้ในตอนแรกเพื่อที่จะเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ให้ได้ ตามรายงานของ สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำของเมืองผู้ดี

ชีคห์ ยาสซิม และ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีของสหราชอาณาจักรคือ 2 คนที่ตกเป็นข่าวว่าพร้อมที่จะซื้อ แมนฯ ยูไนเต็ด ไปครอบครอง ต่างจากกลุ่มทุนปริศนาอีก 2 กลุ่มที่ว่ากันว่าต้องการซื้อหุ้นเพียงบางส่วนเท่านั้น ซึ่งแฟนบอลส่วนใหญ่ของ "ปีศาจแดง" ต่างก็หวังให้มีการเทคโอเวอร์มาโดยตลอด เพราะพวกเขาไม่ชอบตระกูลเกลเซอร์มานานแล้ว

เดิมทีเป็นที่เชื่อกันว่า ชีคห์ ยาสซิม มีจุดยืนว่าจะไม่เพิ่มราคาให้สูงกว่าที่ยื่นข้อเสนอไปในครั้งแรก ซึ่งว่ากันว่าอยู่ที่ 4.5 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 184,500 ล้านบาท) เพราะมองว่าราคาดังกล่าวสมเหตุสมผลแล้วเมื่อพิารณาจากปัจจัยทุกอย่าง แต่ล่าสุดเขาพร้อมที่จะให้เงินที่สูงกว่านั้นแล้วสำหรับการยื่นข้อเสนอครั้งที่ 2 ภายในสัปดาห์หน้า

สกายสปอร์ตส์ เสริมว่าในข้อเสนอครั้งใหม่นั้น ชีคห์ ยาสซิม จะให้เงินในระดับใกล้เคียงกับที่ตระกูลเกลเซอร์ต้องการด้วย โดยเป็นที่เชื่อกันว่าครอบครัวนักธุรกิจจากสหรัฐอเมริกาตั้งราคาขายเอาไว้ที่อย่างน้อย 6 พันล้านปอนด์ (ประมาณ 246,000 ล้านบาท)


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport