มาแรง! หุ้น แมนยู พุ่ง 17% หลังมีข่าวกลุ่มทุน กาตาร์ พร้อมทุ่มซื้อ

ช่วงขาขึ้นจริงๆ สำหรับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ล่าสุดหุ้นของสโมสรพุ่งขึ้น 17 เปอร์เซนต์หลังมีข่าวสะพัดว่ากลุ่มทุนจากกาตาร์เตรียมที่จะยื่นข้อเสนอขอเทคโอเวอร์ทัพ "ปีศาจแดง" โดยพวกเขาพร้อมสู้ราคาที่ตระกูลเกลเซอร์ตั้งเอาไว้เต็มที่

เดลี่ เมล สื่อของอังกฤษ รายงานว่า กลุ่มทุนจากกาตาร์ ซึ่งเป็นคนละกลุ่มกับ กาตาร์ สปอร์ตส์ อินเวสต์เมนท์ส (คิวเอสไอ) ที่เป็นเจ้าของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง กำลังวางแผนที่จะยื่นข้อเสนอมูลค่าสูงเพื่อขอซื้อ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 

นอกจากนี้กลุ่มดังกล่าวพร้อมที่จะมอบเงินก้อนโตให้กับ เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ในการสร้างทีม โดยข่าวนี้ส่งผลดีกับหุ้นของสโมสรที่พุ่งขึ้นเกือบหนึ่งในห้าในการซื้อขายก่อนตลาดหุ้นจะปิดตัว

ที่สำคัญกลุ่มทุนกาตาร์จะยื่นข้อเสนอให้กับ ยูไนเต็ด ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าก่อนเส้นตายช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ตระกูลเกลเซอร์เจ้าของทีมปัจจุบันกำหนดเอาไว้ และมั่นใจว่าข้อเสนอของพวกเขาจะเอาชนะคู่แข่งได้ทั้งหมด

ก่อนหน้านี้ตระกูลเกลเซอร์ซึ่งมักจะโดนแฟนบอล "ผีแดง" ประท้วง และขับไล่มาตลอดเนื่องจากบริหารงานได้น่าผิดหวังอย่างมาก ได้ประกาศขายทีมโดยพวกเขาตั้งราคาเอาไว้สูงกว่า 6,000 ล้านปอนด์ (ราว 252,000 ล้านบาท) เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา  

ทั้งนี้ แมนฯ ยูฯ มีโปรเจกต์ในการปรับปรุงสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด รวมทั้งการสร้างสาธารณูปโภคใหม่ๆ มากมาย และโครงการนี้น่าจะต้องใช้เงินทุนมากกว่า 2,000 ล้านปอนด์ (ราว  84,000 ล้านบาท) ซึ่งเม็ดเงินดังกล่าวไม่ใช่ปัญหาสำหรับกลุ่มทุนกาตาร์


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport