ฉลองเจ้าของสถิติใหม่! เกร็ด 129 ประตูใน พรีเมียร์ลีก กับ ลิเวอร์พูล ของ ซาลาห์

นับเป็นฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับ ลิเวอร์พูล หลังจากที่ล่าสุดพวกเขาเปิดรัง แอนฟิลด์ ไล่ถล่ม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ถึง 7-0 ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา จนทำให้นี่ถือเป็นชัยชนะในเกม "แดงเดือด" ที่ขาดลอยที่สุดของพวกเขาไปในตัว

ทั้งนี้ มีนักเตะถึง 4 คนของ ลิเวอร์พูล ที่ทำประตูได้ในนัดดังกล่าว นั่นคือ โมฮาเหม็ด ซาลาห์, ดาร์วิน นูนเญซ, โคดี้ กัคโป และ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ โดยที่ 3 คนแรกทำไปคนละ 2 ประตูเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม กรณีของ ซาลาห์ มีความพิเศษมากกว่าคนอื่น เพราะมันทำให้ตอนนี้เขาเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลในถ้วย พรีเมียร์ลีก ของทาง ลิเวอร์พูล ไปเป็นที่เรียบร้อยที่จำนวน 129 ลูก ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงเกร็ดเกี่ยวกับ 129 ประตูที่ว่าสักหน่อย

- อาวุธในการทำประตู

ด้วยความที่เขาถนัดเท้าซ้ายเป็นหลัก ทำให้ในจำนวน 129 ลูกที่ว่านั้น มีถึง 102 ประตูที่มาจากการยิงด้วยเท้าซ้ายของเขา หรือก็คือคิดเป็นราว 79.06 เปอร์เซ็นต์จากจำนวนประตูทั้งหมดใน พรีเมียร์ลีก ที่ ซาลาห์ ทำได้กับ ลิเวอร์พูล เลยทีเดียว

ทั้งนี้ เท้าขวาของ ซาลาห์ ก็มีความอันตรายในระดับหนึ่ง เพราะเขาทำประตูในลีกให้ "หงส์แดง" ด้วยการใช้เท้าข้างนั้นไปทั้งหมด 20 ครั้ง ในขณะเดียวกันเขาก็ใช้ลูกโหม่งทำประตูในลีกไปทั้งหมด 7 หนด้วยกัน

- แฮตทริกบ่อย

ส่วนสำคัญที่ทำให้ ซาลาห์ มียอดการทำประตูให้กับ ลิเวอร์พูล อย่างถล่มทลายเป็นเพราะเขาคือหนึ่งในคนที่ทำแฮตทริกได้บ่อยมาก โดยทำอย่างนั้นได้ถึง 4 หนด้วยกัน ซึ่งหากเทียบเฉพาะกับนักเตะ ลิเวอร์พูล ด้วยกันแล้วนั้น เขาทำแฮตทริกใน พรีเมียร์ลีก ได้น้อยกว่าแค่ ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ (8 ครั้ง), ไมเคิ่ล โอเว่น (7 ครั้ง) และ หลุยส์ ซัวเรซ (6 ครั้ง) เท่านั้น

สำหรับ 4 เกมที่ ซาลาห์ ทำแฮตทริกได้ในเกม พรีเมียร์ลีก ประกอบด้วยการทำ 4 ลูกใส่ วัตฟอร์ด เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ปี 2018, การซัด 3 ประตูใส่ บอร์นมัธ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ปี 2018, การทำได้ 3 ประตูในเกมกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 12 กันยายน ปี 2020 และวันที่เจาะตาข่าย แมนฯ ยูไนเต็ด 3 ครั้ง เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ปี 2021

- เหยื่อที่ชอบ

นักเตะบางคนอาจจะมีปัญหาเวลาลงเล่นเกมใหญ่ๆ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับ ซาลาห์ เพราะเชื่อหรือไม่ว่าคู่แข่งใน พรีเมียร์ลีก ที่เขาเจาะตาข่ายได้มากที่สุดในสีเสื้อ ลิเวอร์พูล ก็ไม่ใช่ใครอื่น แต่เป็น แมนฯ ยูไนเต็ด ที่จำนวน 10 ลูกจากการลงเล่น 11 นัด

เวสต์แฮม ยูไนเต็ด และ วัตฟอร์ด คือ 2 ทีมที่เสียประตูให้ ซาลาห์ รองลงมา หลังจาก ซาลาห์ ยิงใส่ 2 ทีมนั้นได้ 9 ลูก จากจำนวน 11 เกมและ 8 นัด ตามลำดับ ส่วนถัดมาคือ บอร์นมัธ ที่ ซาลาห์ ทำประตูใน พรีเมียร์ลีก ใส่ทีมดังกล่าวได้ 8 ลูก หากนับเฉพาะตอนที่เขาอยู่กับ ลิเวอร์พูล

เด็กเกร็ดบอล


ที่มาของภาพ : gettyimages
BY : เด็กเกร็ดบอล
เด็กเกร็ดบอล
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport