เจ๋งทั้งรุกและรับ!เครสโปชูเอ็นโซ่เหมือนร่างผสมมาเกเลเล่-แลมพาร์ด

เอร์นัน เครสโป ออกโรงยกย่อง เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ ว่าเก่งกาจจนเหมือนเป็นการผสมผสานกันของ โคล้ด มาเกเลเล่ และ แฟร้งค์ แลมพาร์ด แถมเชื่อว่า เอ็นโซ่ จะเป็นหนึ่งในกองกลางที่เก่งที่สุดได้ด้วย

เอร์นัน เครสโป อดีตกองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ของ เชลซี กล่าวว่า เอ็นโซ่ เฟร์นานเดซ มิดฟิลด์คนใหม่ของ "สิงโตน้ำเงินคราม" มีคุณสมบัติที่โดดเด่นเหมือนทั้ง โคล้ด มาเกเลเล่ และ แฟร้งค์ แลมพาร์ด

เอ็นโซ่ ทำผลงานได้โดดเด่นกับทีมชาติอาร์เจนตินาในศึก ฟุตบอลโลก 2022 จนทำให้เขาตกเป็นที่สนใจของหลายสโมสรดังทั่วทวีปยุโรป โดยเขาได้รางวัลนักเตะดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำทัวร์นาเมนท์นั้นด้วย ก่อนที่สุดท้าย เชลซี จะเป็นฝ่ายที่ได้เขามาร่วมทัพ

เครสโป ซึ่งเคยร่วมงานกับ เอ็นโซ่ สมัยที่คุม ดีเฟนซ่า ฮุสติเซีย ทีมในอาร์เจนตินา เผยว่า "เขาเหมือนทั้ง มาเกเลเล่ และ แลมพาร์ด ถ้าคุณอยากให้เขาเล่นในตำแหน่งแบบ มาเกเลเล่ แล้วล่ะก็ เขาก็มีศักยภาพที่จะทำผลงานได้ดีในตำแหน่งนั้น แถมหมอนี่ยังมีจมูกที่ดีในด้านการยิงประตูด้วย"

"เขายิงไกลจากนอกกรอบเเขตโทษได้ดี ดังนั้นถ้าคุณต้องการให้เขาเล่นในตำแหน่งที่ยืนอยู่หลังกองหน้า แบบที่ แลมพาร์ด หรือ (ไมเคิ่ล) เอสเซียง เคยเล่นแล้วล่ะก็ เขาก็สามารถทำได้เช่นกัน สำหรับคนเป็นผู้จัดการทีมแล้วนั้นการมีนักเตะที่เล่นได้หลายตำแหน่งอยู่ในทีมถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ในวงการฟุตบอลสมัยยนี้ เขาสามารถทำได้ทุกอย่างสำหรับนักเตะในตำแหน่งกองกลาง เขาสามารถเป็นหนึ่งในกองกลางที่เก่งที่สุดในหน้าประวัติศาสตร์ได้เลย"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport