ผมไม่ได้โง่! พอตเตอร์ เข้าใจหากโดนปลดเพราะผลงาน เชลซี แย่

แกรม พอตเตอร์ กุนซือ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยอมรับตนรู้เต็มอกว่ากำลังตกอยู่ภายใต้แรงกดดันมหาศาลจากผลงานของต้นสังกัดที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่บอร์ดบริหาร และแฟนบอลคาดหวังเอาไว้

ยอดทีมแห่งถิ่นสแตมฟอร์ด บริจด์ ใช้เงินเสริมแกร่งกว่า 300 ล้านปอนด์ (ราว 12,600 ล้านบาท) ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบ 2 เดือนมกราคม โดยคาดหวังว่าทีมจะสร้างผลงานดีมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามผลลัพธ์กับไม่เป็นอย่างที่คาดหวัง เพราะตอนนี้ "สิงห์บลูส์" รั้งอยู่อันดับ 9 ในตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และห่างจากตำแหน่งท็อปโฟร์ถึง 10 คะแนน โดย พอตเตอร์ ยอมรับว่าเขาพร้อมที่จะรับฟังเสียงตำหนิทุกอย่าง และเข้าใจหากโดนปลดออกจากตำแหน่ง

อดีตกุนซือไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน เปิดใจผ่านงานแถลงข่าวก่อนเกมเยือน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 11 ก.พ.นี้ ว่า "ผมไม่ได้โง่ ถ้าผลลัพธ์มันไม่ใช่สิ่งที่สโมสรควรจะได้รับ ผมก็เข้าใจได้ถ้าผมเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ แต่นี่แหละงาน"

เชลซี เสมอ 0-0 ในช่วง 2 เกมที่ผ่านมา และพวกเขาคาดหวังว่าจะได้ผลการแข่งขันที่ดีกว่านี้ในเกมพบ เวสต์แฮม โดย พอตเตอร์ มีโอกาสได้พูดคุยกับ ท็อดด์ โบห์ลี่ เจ้าของสโมสรในช่วงสัปดาห์นี้ และยืนยนว่าความสัมพันธ์ของพวกเขายังคงดีเยี่ยม

"ความสัมพันธ์ของผมยังคงสอดคล้องกับเจ้าของทีม เราทั้งคู่เข้าใจว่าทีมอยู่ในตำแหน่งไหน และสถานการณ์เป็นยังไง เรากำลังทำงานดีขึ้นเรื่อยๆ และพยายามพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความคาดหวังยังคงเหมือนเดิมเสมอ ทีมเน้นเรื่องคว้าชัยชนะ เรารู้ว่ามีโอกาสที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงเมื่อตลาดนักเตะเปิด" พอตเตอร์ กล่าว


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport