โลกเป็นหนึ่งเดียวกัน! พรีเมียร์ลีก บริจาค 42 ล้านบรรเทาทุกข์เหตุแผ่นดินไหว

พรีเมียร์ลีก บริจาคเงินจำนวน 1 ล้านปอนด์ (ราว 42 ล้านบาท) เพื่อช่วยบรรเทาความทุกข์ให้กับประชาชนที่ประสบเหตุแผ่นดินไหวขนาดใหญ่ 2 ครั้งติด ทางตะวันออกเฉียงใต้ของตุรเคีย ติดกับพรมแดนประเทศซีเรีย

เหตุการณภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นคร่าชีวิตผู้คนไปมากกว่า 20,000 ราย โดยช่วงที่ผ่านมาผู้คนทั่วโลกได้ร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวในการบริจาคเงินและสิ่งของที่จำเป็นเพื่อบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ที่ประสบเหตุทั้ง 2 ประเทศ

ล่าสุดบรรดาบอร์ดบริหารพรีเมียร์ลีก ได้ร่วมบริจาคเงินก้อนโตไปยังคณะกรรมการฉุกเฉินด้านการจัดการภัยพิบัติ โดยแถลงการณ์ระบุว่า "พรีเมียร์ลีก รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงในตุรเคีย และซีเรีย ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนหลายพันราย"

"พรีเมียรลีก จะบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านปอนด์ (ราว 42 ล้านบาท) ไปยังคณะกรรมการฉุกเฉินด้านการจัดการภัยพิบัติ (ดีอีซี) เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ที่ต้องการโดยตรง"

"นอกจากนี้เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อผู้ที่เสียชีวิตหรือได้รับผลกระทบจากเหตุโศกนาฎกรรมครั้งนี้ ผู้เล่นในพรีเมียร์ลีกและเจ้าหน้าที่พีจีเอ็มโอแอล ( หน่วยงานที่รับผิดชอบการแข่งขันฟุตบอลอาชีพอังกฤษ) จะสวมปลอกแขนสีดำในทุกๆ แมตช์ช่วงสุดสัปดาห์นี้" แถลงการณ์ฉบับเดิม ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages, twitter.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport