คู่แข่งฝันสลาย! เป๊ป ลั่นวาจาอยู่ แมนซิตี้ ต่อไป

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมสมองเพชรของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยืนยันตนจะอยู่กุมบังเหียนทัพ "เรือใบสีฟ้า" ต่อไป แม้ว่าต้นสังกัดกำลังเจอมรสุมอย่างหนักเมื่อถูก พรีเมียร์ลีก ตั้งข้อหาละเมิดกฏการใช้จ่ายตลอด 9 ฤดูกาลที่ผ่านมา

แชมป์เก่าพรีเมียร์ลีก ถูกตั้งข้อหาว่า ละเมิดกฏการเงิน หรือ "ไฟแนนเชี่ยล แฟร์เพลย์" มากกว่า 100 ครั้งระหว่างเดือนกันยายนปี 2009 ถึงช่วงจบฤดูกาล 2017-2018 และถ้ามีความผิดจริงตามข้อกล่าวหา จะทำให้พวกเขาโดนลงโทษสถานหนักคือตัดแต้มหรืออาจรุนแรงถึงขั้นขับพ้นลีกเลยทีเดียว

ช่วงที่ผ่านมามีกระแสข่าวลืออย่างหนักว่า กวาร์ดิโอล่า อาจจะสละเรือก่อนที่สโมสรจะถูกตัดสิน หลังมีการเปิดเผยว่าเจ้าตัวเคยลั่นวาจาชัดเจนพร้อมลาออกหากบอร์ดบริหารโกหกเรื่องการละเมิดกฎการเงิน ตอนที่สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป "ยูฟ่า" พบว่าทีมทำผิดกฏไฟแนนเชี่ยลแฟร์เพลย์ ก่อนที่ในเวลาต่อมา ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาสั่งลดโทษเหลือปรับเงิน 9 ล้านปอนด์ (ราว 360 ล้านบาท)

ล่าสุด นายใหญ่ชาวสแปนิช ประกาศจุดยืนชัดเจนว่าจะไม่ไปไหนทั้งนั้น และพร้อมนำสโมสรผ่านพ้นวิกฤตินี้ให้ได้ "ผมไม่คิดที่จะลุกจากเก้าอี้ตัวนี้ ผมกล้ารับรองกับพวกคุณได้เลยว่าผมต้องการอยู่ที่นี่ต่อไป"

"บางครั้งผมก็มีข้อสงสัยว่าเจ็ดปีมันนานเกินไปแล้ว แต่ตอนนี้ผมไม่ต้องการไปไหนทั้งนั้น ไม่ใช่เพราะมีหลายๆ คนพูดว่าพวกเขา (บอร์ดบริหาร) โกหกคุณนะเป๊ป พวกเขาไม่เคยโกหกผม ลองดูสิ่งที่เกิดขึ้นกับ ยูฟ่า มันเป็นกรณีเดียวกัน แล้วทำไมผมถึงไม่เชื่อใจคนของผมละ ?" เป๊ป ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport