กาเซมีโร่เผยชื่อด้านหลังเสื้อแข่งสะกดผิดมาตลอดอาชีพการเล่น

กาเซมีโร่ เปิดเผยว่าชื่อของเขาที่ปรากฏอยู่ด้านหลังเสื้อแข่งนั้น ถูกสะกดผิดมาตลอดตั้งแต่ตัวเองเริ่มเล่นอาชีพนักฟุตบอล

กาเซมีโร่ มิดฟิลด์พันธุ์แซมบ้าของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจว่าชื่อของตัวเองที่เห็นอยู่ด้านหลังเสื้อแข่งนั้น สะกดผิดมาโดยตลอด แต่ที่ปล่อยให้เป็นแบบนั้นเพราะเชื่อในเรื่องของโชคลาง

ดาวเตะทีมชาติบราซิลวัย 30 ปีสร้างชื่อกับ เรอัล มาดริด จนก้าวขึ้นไปเป็นหนึ่งในกองกลางตัวรับที่ดีที่สุดในโลก โดยกวาดแชมป์กับ "ราชันชุดขาว" ได้มากมาย อาทิ แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก และ แชมป์ ลา ลีกา ก่อนที่จะย้ายมาเป็นผู้เล่นภายใต้สังกัด "ปีศาจแดง" ด้วยค่าตัว 70 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ดี สิ่งที่หลายคนไม่รู้คือชื่อของเจ้าตัวที่ปรากฏต่อสาธารณะชนครั้งแรกสมัยเล่นให้กับ เซา เปาโล สโมสรแรกนั้น สะกดตัวอักษรผิดมาตลอด ซึ่ง กาเซมีโร่ ได้เปิดใจถึงการปล่อยให้เป็นแบบนี้

"ผมจำได้ว่าตอนที่ผมเล่นให้ เซา เปาโล สโมสรก็สะกดชื่อผมผิดไปแล้ว พวกเขาไปเขียนตัว -อี- แล้วผมดันเล่นได้ดีในเกมนั้น และด้วยการที่ผมเป็นคนเชื่อเรื่องโชคลาง ผมจึงบอกกับพวกเขาไปว่า -ปล่อยไว้แบบนั้นแหละ เพราะทุกอย่างกำลังไปได้สวย!"

"แต่จริง ๆ ชื่อของผมคือ การ์ลอส เอ็นริเก้ กาซิมิโร่ (Carlos Henrique Casimiro) มันเป็นความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากเกมแรก ดังนั้นมันเลยเป็นชื่อที่ติดปากกันมา(กาเซมีโร่ -Casemiro) แล้วผมก็บอกว่า -ไม่ต้องเปลี่ยนนะ ปล่อยไว้เหมือนเดิม-"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport