ร้อนแรง!ริโอชี้แรชฟอร์ดฟอร์มแจ่มระดับเดียวกับฮาลันด์

ริโอ เฟอร์ดินานด์ ระบุ เอาแค่ตอนนี้นั้น มาร์คัส แรชฟอร์ด มีฟอร์มที่ยอดเยี่ยมในระดับเดียวกับ เออร์ลิง ฮาลันด์ เลยทีเดียว พร้อมเชื่อว่าการมีสภาพความฟิตดีขึ้นเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ แรชฟอร์ด มีผลงานที่น่าประทับใจในช่วงนี้

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตยอดกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวว่าถ้านับเฉพาะฟอร์มในช่วงนี้นั้น มาร์คัส แรชฟอร์ด ดาวยิง "ปีศาจแดง" ก็อยู่ในระดับเดียวกับ เออร์ลิง ฮาลันด์ หัวหอก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลยทีเดียว

หลังจากฤดูกาลก่อนยิงไปเพียง 5 ลูกจากการลงเล่น 32 นัดในทุกรายการ ซีซั่นนี้ แรชฟอร์ด ก็ทำผลงานได้โดดเด่นจนกดไปแล้ว 18 ประตูจากการลงสนามในทุกรายการ 30 นัด โดยหากนับตั้งแต่หลังจบ ฟุตบอลโลก 2022 เขาก็ทำประตูให้ต้นสังกัดในทุกรายการได้ถึง 10 ลูกเลยทีเดียว

เฟอร์ดินานด์ เผยว่า "ผมคิดว่าสิ่งที่เป็นปัจจัยอย่างมาก (ในการทำให้ แรชฟอร์ด มีฟอร์มที่ดี) คือเรื่องสภาพความฟิตที่ดีขึ้น มาร์คัส มีความสามารถที่ยอดเยี่ยมมาโดยตลอด แต่คำถามใหญ่คือเรื่องที่ว่าเขาจะสามารถทำประตูได้มากพอสำหรับการทำให้เขาขึ้นไปอยู่ในกลุ่มยอดกองหน้าได้รึเปล่า สิ่งที่จะทำให้เขาขึ้นไปอยู่ในระดับสูงแบบเดียวกับ เอ็มบั๊ปเป้ หรือคนอื่นๆ น่ะ"

"ผมไม่ได้จะบอกว่าเขาขึ้นไปอยู่ในระดับนั้นได้แล้วหรอกนะ แต่เมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่เขากำลังทำได้น่ะคุณก็ต้องยอมรับว่าตอนนี้เขาอาจจะอยู่ในระดับเดียวกับกองหน้าที่กำลังฟอร์มร้อนแรงที่สุดของโลกอย่าง (เออร์ลิง) ฮาลันด์ ก็ได้ มันบ้ามากๆ"

"เขากลับมาจาก ฟุตบอลโลก และดูเหมือนเป็น มาร์คัส แรชฟอร์ด เวอร์ชั่นใหม่ ที่ผ่านมาเราเคยเห็นถึงผลงานดีๆ ที่เกิดขึ้นมาแค่ชั่วครั้งชั่วคราว, ฟอร์มที่เดี๋ยวมาเดี๋ยวหาย  แต่การที่เขาเล่นได้ดีคงเส้นคงวาแบบนี้คือสิ่งที่ทำให้หลายคนพูดว่า -ว้าว ที่จริงแล้วหมอนี่มันของจริงนี่หว่า- ตอนนี้มันดูเหมือนว่าเขาทำประตูได้ตามที่ต้องการและยิงได้จากทุกมุมของสนามด้วย"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport