ใจไปแล้ว!ไกเซโด้วอนไบรท์ตันยอมปล่อยหลัง2ยักษ์ลอนดอนรุมจีบ

มอสเซส ไกเซโด้ ประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าต้องการย้ายออกจาก ไบรท์ตันฯ หลังมีข่าวว่า อาร์เซน่อล กับ เชลซี กำลังแย่งตัวเขาอยู่ โดยบอกว่ารู้สึกเป็นหนี้บุญคุณทีมที่มอบโอกาสให้เขาได้มาเล่นที่ พรีเมียร์ลีก แต่เสริมว่านี่เป็นโอกาสทองที่ไม่สามารถปล่อยให้หลุดลอยไปได้

มอยเซส ไกเซโด้ กองกลางคนเก่งของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน สโมสรในศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความต้องการที่จะย้ายออกจากทีม ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า อาร์เซน่อล กับ เชลซี กำลังให้ความสนใจในตัวเขา

ไกเซโด้ ย้ายมาอยู่กับ ไบรท์ตันฯ เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2021 ก่อนที่จะทำผลงานได้โดดเด่นจนถือเป็นกำลังหลักคนหนึ่งของทีม ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า เชลซี แจ้งกับ ไบรท์ตันฯ ว่าพวกเขาพร้อมให้ค่าตัวที่ 55 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,200 ล้านบาท) ส่วน อาร์เซน่อล ยื่นข้อเสนอแบบเป็นทางการไปที่ 60 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,400 ล้านบาท) แต่ทาง ไบรท์ตันฯ ก็แสดงจุดยืนว่าไม่ต้องการปล่อยดาวเตะชาวเอกวาดอร์ออกจากทีม

แข้งวัย 21 ปี เผยผ่าน ทวิตเตอร์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยอดฮิตว่า "ผมเป็นหนี้บุญคุณ มิสเตอร์ บลูม (โทนี่ บลูม เจ้าของทีม ไบรท์ตันฯ) และ ไบรท์ตัน ที่มอบโอกาสให้ผมได้มาเล่นที่ พรีเมียร์ลีก และผมรู้สึกว่าผมเล่นด้วยฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองเพื่อพวกเขามาโดยตลอด ผมเล่นฟุตบอลด้วยรอยยิ้มและด้วยหัวใจของผมอยู่เสมอ ผมเป็นลูกคนสุดท้องของพี่น้อง 10 คนที่มาจากครอบครัวอันยากจนในเมือง ซานต้า โดมิงโก้ ของ เอกวาดอร์ ผมใฝ่ฝันที่จะได้เป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ เอกวาดอร์ มาโดยตลอด"

"ผมภูมิใจที่จะสามารถทำค่าตัวการย้ายทีมที่สูงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ให้กับ ไบรท์ตันฯ ได้ (หากได้ย้ายทีม) ซึ่งมันจะทำให้พวกเขานำเงินไปลงทุนและช่วยเหลือสโมสรให้เดินหน้าประสบความสำเร็จต่อไปได้ แฟนบอลของที่นี่ต้อนรับผมเป็นอย่างดี และพวกเขาจะอยู่ในใจของผมไปตลอดกาล ดังนั้นผมเลยหวังว่าพวกเขาจะเข้าใจว่าทำไมผมถึงอยากคว้าโอกาสที่พิเศษในครั้งนี้เอาไว้ให้ได้"

ด้าน ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดังเปิดเผยว่า ไกเซโด้ จะไม่ซ้อมกับทีมในวันเสาร์ที่ 28 มกราคมนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) หลังจากประกาศจุดยืนอย่างชัดเจนว่าต้องการย้ายออกจากทีมด้วย


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport