สเปอร์ส โล่ง! ริชาร์ลิซอน ลอยนวลจังหวะปะทะ แรมสเดล

สเปอร์ส ได้รับข่าวดีเมื่อ สมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) ประกาศไม่ลงดาบย้อนหลัง ริชาร์ลิซอน จากจังหวะกระทบกระทั่งกับ อาร่อน แรมสเดล นายทวารทีม อาร์เซน่อล ในเกม ลอนดอนดาร์บี้แมตช์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เอฟเอ แถลงเมื่อ 19 ม.ค. ว่าไม่คิดลงดาบดาวยิงทีมชาติ บราซิล ย้อนหลังแม้เขาจะมีปัญหากับ แรมสเดล หลังจากเกมจบลงแล้วโดยในเกมดังกล่าวซึ่ง ไก่เดือยทอง เป็นเจ้าบ้าน แต่พ่าย ปืนใหญ่ 2-0 อดีตสตาร์ทีม เอฟเวอร์ตัน เพิ่งหายเจ็บ และได้ลงเล่นเป็นตัวสำรอง

ต่อจังหวะกระทบกระทั่งกันของสองดาวเตะ ริชาร์ลิซอน แสดงความไม่พอใจโดยมองว่า แรมสเดล เย้ยใส่กองเชียร์ สเปอร์ส หลังพาทีมบุกมากำชัย และเข้าไปต่อว่าต่อขานนายทวารทีมชาติ อังกฤษ แต่ก่อนที่จะมีเหตุบานปลาย ทั้งคู่ก็ถูกเพื่อนร่วมทีมเข้ามาจับแยกออกจากกันได้

ด้าน เอฟเอ ระบุถึงจังหวะดังกล่าวว่าไม่มีหลักฐานสนับสนุนมากพอว่าหัวหอกแซมบ้าแสดงพฤติกรรมใส่คู่แข่งถึงขนาดสมควรได้ใบแดง จึงตัดสินใจไม่ลงดาบเขาย้อนหลัง และทำให้ ริชาร์ลิซอน มีชื่อลงเล่นกับ แมนฯ ซิตี้ ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อ 19 ม.ค.ซึ่งเขายังตกเป็นตัวสำรองต่ออีกเกม

กระนั้นก็ดี หลังจาก ริชาร์ลิซอน ถูกจับแยกออกจาก แรมสเดล ไปแล้ว ปรากฏว่าแฟนบอล สเปอร์ส รายหนึ่งกระโดดขึ้นบนป้ายโฆษณาที่ขอบอัฒจันทร์ และเตะใส่นายทวาร ปืนใหญ่ ก่อนวิ่งหนีขึ้นไป แต่ถูกกล้องทีวีจับภาพได้ตลอด

จนในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยกองเชียร์ ไก่เดือยทอง รายดังกล่าวที่มีชื่อว่า โจเซฟ วัตต์ส วัย 35 ปีมีกำหนดขึ้นศาลในเดือนหน้า


ที่มาของภาพ : gettyimages.ae
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport