ต้องรีบแก้!เผยเกมรุกเชลซียุคพ็อตเตอร์สุดเลวร้าย

เชลซี ภายใต้การคุมทีมของ แกรม พ็อตเตอร์ มีผลงานเกมรุกที่น่าเป็นห่วงสุดขีด อย่างเช่นจำนวนครั้งที่ได้ยิงในเกมเหย้าและการยิงตรงกรอบของเกมในบ้านที่เข้าขั้นเป็นบ๊วยของลีกเลย

เชลซี มีผลงานเกมรุกที่เลวร้ายจนมีหลายส่วนที่อยู่ในอันดับท้ายๆ ของศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นับตั้งแต่ที่ แกรม พ็อตเตอร์ เข้ามาเป็นผู้จัดการทีม

"สิงโตน้ำเงินคราม" กำลังเจอกับปัญหาอย่างหนัก ภายหลังชนะในลีกแค่นัดเดียวจาก 8 เกมหลังสุด โดยที่เหลือแบ่งเป็นการเสมอ 3 เกมกับแพ้ 4 นัด แถมในช่วงนั้นพวกเขายังทำได้เพียง 5 ประตูด้วย

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ที่ พ็อตเตอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้เข้ามาคุม เชลซี เมื่อวันที่ 8 กันยายน ที่ผ่านมานั้น ทีมดังของย่าน สแตมฟอร์ด บริดจ์ ทำประตูในลีกได้ 12 ลูก โดยคิดเป็นอันดับ 14 ของลีก แถมพวกเขายังมีจังหวะยิงต่อเกมเพียง 10.8 ครั้ง ซึ่งเท่ากับเป็นอันดับ 16 ของลีก นอกจากนี้ เชลซี ยังมีตัวเลขด้านประตูที่ควรจะทำได้ (หมายถึงการยิงในจังหวะที่มีโอกาสเป็นประตูสูง) อยู่ที่ 10.6 ลูก คิดเป็นอันดับ 17 ของลีกด้วย

นอกจากนี้ เชลซี ในยุคของ พ็อตเตอร์ ยังมีผลงานเกมรุกในบ้านที่ย่ำแย่มากเป็นพิเศษด้วย จากการทำได้เพียง 6 ลูก คิดเป็นอันดับ 18 ของลีก แถมพวกเขายังมีตัวเลขด้านจำนวนครั้งการยิงและจำนวนครั้งที่ยิงตรงกรอบเป็นบ๊วยของลีกอีก ที่จำนวน 46 ครั้งกับ 15 หน ตามลำดับ โดยจุดที่ดูดีมีเพียงเปอร์เซ็นต์การเปลี่ยนจังหวะการยิงให้เป็นประตูที่พวกเขาทำได้ 13 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นอันดับ 6 ของลีก


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport