บรูโน่ สวนเดือด รอย คีน พูดโกหก! ปมโดนจวกหมกมุ่นสถิติแอสซิสต์แมนยู

บรูโน่ สวนเดือด รอย คีน พูดโกหก! ปมโดนจวกหมกมุ่นสถิติแอสซิสต์แมนยู
บรูโน่ แฟร์นันด์ส กัปตันแมนยู ตอบโต้ รอย คีน หลังถูกวิจารณ์หมกมุ่นทำสถิติแอสซิสต์ ยืนยันคำพูดถูกบิดเบือน พร้อมชี้ไม่เคยมีปัญหากับคำวิจารณ์ แต่อย่าพูดสิ่งที่ไม่จริง

บรูโน่ แฟร์นันด์ส เพลย์เมกเกอร์กัปตันทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาตอบโต้ รอย คีน อดีตกัปตันระดับตำนานของสโมสรอย่างดุเดือด หลังถูกวิจารณ์ว่าให้ความสำคัญกับการทำสถิติแอสซิสต์มากกว่าผลประโยชน์ของทีม

ก่อนหน้านี้ คีน แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อว่า บรูโน่ ดูเหมือนจะหมกมุ่นกับการสร้างสถิติส่วนตัว หลังเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ภายหลังเกมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ โดยระบุว่าหลายจังหวะตนเอง “ควรจ่ายบอลมากกว่ายิงเอง” อย่างไรก็ตาม คีนตีความไปในอีกมุมว่ากองกลางทีมชาติโปรตุเกสพยายามเล่นเพื่อทำแอสซิสต์ให้ตัวเอง

ล่าสุด บรูโน่ ซึ่งเพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะที่ทำแอสซิสต์มากที่สุดในพรีเมียร์ลีกต่อหนึ่งฤดูกาล ด้วยผลงาน 21 แอสซิสต์ แซงหน้า เธียร์รี่ อองรี และ เควิน เดอ บรอยน์ ออกโรงชี้แจงแบบตรงไปตรงมา พร้อมยืนยันว่าตนไม่เคยมีปัญหากับคำวิจารณ์ แต่ไม่ชอบให้ใครบิดเบือนคำพูด

“ผมไม่เคยมีปัญหากับคำวิจารณ์เลย ผมรับฟังความคิดเห็นจากทุกคนเสมอ แต่สิ่งที่ผมไม่ชอบคือเวลาที่มีคนพูดโกหก”

“ในกรณีนี้ สิ่งที่ รอย คีน พูด มันไม่ใช่ความจริง โชคดีที่ทุกอย่างถูกบันทึกไว้ เพราะถ้าไม่มีหลักฐาน คนอาจคิดว่าผมเล่นเพื่อทำแอสซิสต์ให้ตัวเองตลอดเวลา”

จอมทัพวัย 31 ปี ยืนยันว่าแนวทางการเล่นของตนไม่เคยเปลี่ยน และสร้างโอกาสให้เพื่อนร่วมทีมมาตั้งแต่ย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีก

“สไตล์การเล่นของผมเป็นแบบนี้มาตลอด ผมสร้างสรรค์เกมให้ทีมตั้งแต่วันแรกที่มาถึงอังกฤษ ไม่ใช่ว่าจู่ ๆ ตอนนี้ถึงอยากทำสถิติแอสซิสต์”

แม้จะไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ บรูโน่ ยังยืนยันว่าให้ความเคารพต่อ คีน เสมอ พร้อมเผยว่าเคยขอเบอร์โทรศัพท์ผ่าน โอเล่ กุนนาร์ โซลชา เพื่อส่งข้อความไปพูดคุยโดยตรงกับอดีตกัปตัน “ปีศาจแดง”

“ผมเคารพ รอย คีน เสมอ ทั้งในฐานะตำนานของสโมสรและสิ่งที่เขาเคยทำให้ทีม ผมถึงขั้นขอเบอร์จากโอเล่ เพื่อส่งข้อความไปหาเขา และบอกว่า ผมไม่เคยมีปัญหากับคำวิจารณ์ แต่ผมไม่ชอบเวลาที่มีคนพูดโกหกเกี่ยวกับสิ่งที่ผมพูด”

นอกจากนี้ บรูโน่ ยังเปิดใจว่าลึก ๆ แล้ว ตนก็อยากได้รับคำชื่นชมจากอดีตกัปตันจอมโหดรายนี้บ้างเช่นกัน

“เขาจะบอกว่าผมไม่ดีพอ ไม่เหมาะเป็นกัปตัน หรือไม่ดีพอสำหรับแมนยู ก็ได้ ผมรับได้หมด เพราะนั่นคือความคิดเห็นของเขา”

“แต่ลึก ๆ แล้ว ผมก็อยากให้ รอย คีน ชมผมบ้างเหมือนกัน เพราะผมเองก็ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ไม่ใช่นักเตะทุกคนจะทำได้




ที่มาของภาพ : gettyimages. reuters
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport