ฉาวระดับโลก!ปธ.ทีมลีกตุรกีปรี่ต่อยหน้ากรรมการ (มีคลิป)

ฟารุค โคช่า บิ๊กบอส อันคารากูชู โมโหกับการตัดสินของกรรมการ ฮาลิล อูมุต เมแลร์ จนถึงขั้นตรงไปต่อยหน้าอีกฝ่ายหลังจบเกม ขณะที่สหพันธ์ฟุตบอลตุรกีสั่งระงับเกมลีกทุกนัดแบบไร้กำหนดเพื่อที่จะจัดการกับเรื่องนี้ให้เหมาะสม

ฟารุค โคช่า ประธาน อันคารากูชู ต่อยหน้ากรรมการ ฮาลิล อูมุต เมแลร์ หลังจบเกม ซูเปอร์ลีก ตุรกี นัดที่ทีมของเขาเปิดบ้านเสมอกับ ริเซสปอร์ 1-1 เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ธันวาคม ที่ผ่านมา

เกมนี้เจ้าถิ่นได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 14 โดยหลังจากนั้นทั้ง 2 ทีมมีนักเตะโดนไล่ออกฝั่งละ 1 คน และเกมทำท่าว่าจะจบลงด้วยชัยชนะของ อันคารากูชู แล้ว แต่ว่าทีมเยือนมาได้ประตูตีเสมอในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 7

ทั้งนี้ หลังจบเกมแล้วนั้น เมแลร์ กำลังยืนคุยกับนักเตะคนหนึ่งของ ริเซสปอร์ อยู่ แต่จังหวะนั้นทั้งนักเตะและทีมงานของ อันคารากูชู ก็วิ่งตรงไปหาเขาด้วยความไม่พอใจสุดๆ และหนึ่งในนั้นคือ โคช่า โดยเขาวิ่งนำหน้าคนอื่นแล้วจู่ๆ ก็ปล่อยหมัดใส่หน้า เมแลร์ ทันที

จังหวะดังกล่าวทำเอา เมแลร์ ลงไปนอนกองกับพื้นสนาม โดยหลังจากนั้นเชิ้ตดำเลือดเติร์กยังโดนคนอื่นเตะใส่ด้วย ซึ่งในเวลาต่อมาก็มีการเผยแพร่ภาพให้เห็นว่าตาซ้ายของเขาบวมเป่ง ก่อนที่ตำรวจะช่วยพาเขาเดินเข้าห้องแต่งตัว

ด้านสหพันธ์ฟุตบอลตุรกี (ทีเอฟเอฟ) ตัดสินใจสั่งระงับเกมการแข่งขันของลีกตุรกีในทุกระดับแบบไร้กำหนด เพื่อที่จะจัดการกับประเด็นนี้ให้เรียบร้อย พร้อมตำหนิทุกคนของฝั่ง อันคารากูชู ด้วยที่ก่อเหตุฉาวโฉ่ และบอกว่าจะลงโทษคนที่ทำผิดแน่นอน

นอกจากวงการฟุตบอลแล้วนั้น เรเซ็ป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีของ ตุรกี ก็ประณามผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ด้วย ขณะเดียวกันมันก็มีการออกหมายจับกับ โคช่า เป็นที่เรียบร้อย โดยผลการแข่งขันจากนัดล่าสุดทำให้ อันคารากูชู อยู่ที่ 11 ด้วยผลงาน 18 แต้ม ส่วน ริเซสปอร์ ครองอันดับ 8 จากการเก็บได้ 22 คะแนน


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport