ลิโอเนล เมสซี่ เบอร์ 1! คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดำดิ่งอันดับนักกีฬามูลค่าการตลาด

ลิโอเนล เมสซี่ ศูนย์หน้าทีมชาติ อาร์เจนติน่า ได้รับการจัดอันดับให้รั้งเบอร์หนึ่งของนักกีฬาที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงที่สุดในโลกประจำปีล่าสุด ขณะที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แชมป์เก่าเมื่อปีก่อนตกอันดับชนิดไม่เห็นฝุ่น

สปอร์ตส์ โปร มีเดีย ทำการจัดอันดับ 50 นักกีฬาที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงที่สุดประจำปีนี้ออกมาเมื่อ 17 ต.ค. และยกให้ เมสซี่ กองหน้าวัย 36 ปีของทีม อินเตอร์ ไมอามี่ ซึ่งมีข่าวหลุดออกมาว่าจะได้รางวัล บัลลงดอร์ เป็นสมัยที่แปดในงานแจกรางวัลปลายเดือนนี้รั้งอันดับหนึ่งซึ่งนับเป็นครั้งที่สองที่ดาวเตะเลือดฟ้าขาวขึ้นแท่นดังกล่าว

สำหรับนักกีฬาที่มีมูลค่าทางการตลาดสูงเป็นอันดับสองได้แก่ เลบรอน เจมส์ นักบาสเก็ตบอล ตามด้วย อเล็กซ์ มอร์แกน นักเตะหญิง ขณะที่ คิลิยัน เอ็มบัปเป้ เป็นพ่อค้าแข้งอีกรายที่ติดโผท็อปเทนโดยสตาร์ทีมชาติ ฝรั่งเศส รั้งอันดับเก้า

ด้าน โรนัลโด้ เจ้าของตำแหน่งเดิมเมื่อปีก่อนตกอันดับฮวบฮาบลงไปอยู่ที่อันดับ 27 หลังจากดาวยิงทีมชาติ โปรตุเกส เลือกย้ายไปเล่นในเอเชียกับลีก ซาอุดิ อาระเบีย อันทำให้มูลค่าทางการตลาดของกองหน้าร่างบึกลดลงเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน นักเตะทีมชาติ อังกฤษ ที่รั้งอันดับสูงที่สุดได้แก่ แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีม บาเยิร์น มิวนิค ซึ่งติดอยู่ในอันดับ 22 

ท็อป 10 นักกีฬาที่มีมูลค่าการตลาดสูงที่สุด

1. ลิโอเนล เมสซี่ (ฟุตบอล)

2. เลบรอน เจมส์ (บาสเก็ตบอล)

3. อเล็กซ์ มอร์แกน (ฟุตบอล)

4. ยานนิส อันเตโตคุมโป (บาสเก็ตบอล)

5. เมแกน ราปิโน่ (ฟุตบอล-รีไทร์)

6. มิคาเอล่า ชิฟฟริน (อัลไพน์สกี)

7. ลูอิส  แฮมิลตัน (เอฟวัน)

8. ซิโมน ไบล์ส (ยิมนาสติก)

9. คิลิยัน เอ็มบัปเป้ (ฟุตบอล)

10. มักซ์ แฟร์สตัพเพ่น (เอฟวัน)


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport