ไม่รีไทร์ง่ายๆ!คริสเตียโน่ โรนัลโด้ รับคำท้าตั้งเป้าตะบัน1,000ประตู

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กองหน้าทีมชาติ โปรตุเกส ประกาศชัดยังไม่มีแผนแขวนรองเท้าในเร็วๆนี้หลังได้รับคำท้าให้คลำเป้าทะลุหลัก 1,000 ประตูซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าพร้อมค้าแข้งต่ออีกยาวอย่างแน่นอน

โรนัลโด้ จอมล่าตาข่ายวัย 38 ปียังไว้ลายได้อย่างไม่มีตกหล่นเมื่อล่าสุดเช็กบิลอีกสองเม็ดในเกมที่ทีมชาติ โปรตุเกส สยบ สโลวะเกีย 3-2 ในศึก ยูโร 2024 รอบคัดเลือกซึ่งเป็นการยิงประตูให้ทีมชาติครบ 200 เม็ดจาก 125 นัด

จากผลงานดังกล่าว ทำให้สตาร์ทีม อัล นาสเซอร์ ซึ่งซีซั่นนี้ทำประตูไปแล้ว 11 ลูกจาก 11 นัดในทุกรายการยิงประตูรวมในอาชีพพ่อค้าแข้งเพิ่มเป็น 857 ประตู และเขาถูก จอร์จ นูโน่ ปินโต้ ประธานทีม ปอร์โต้ ท้าให้สอยตาข่ายครบ 1,000 ประตูก่อนยุติอาชีพพ่อค้าแข้ง

ด้าน โรนัลโด้ ซึ่งทำลายสถิติยิงประตูในเกมทีมชาติของ อาลี ดาอี อดีตศูนย์หน้าทีมชาติ อิหร่าน ไปตั้งแต่ปี 2021 และได้รับการการันตีจาก ฟีฟ่า ให้เป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลในปี 2022 ยืนยันว่าพร้อมรับคำท้า

"ปินโต้ ท้าให้ผมยิงประตูให้ครบ 1,000 ลูก มันยากแน่นอน แต่ผมจะแสดงให้เห็นถึงความุ่งมั่นของจิตใจ และขาของผมจะต้องตอบสนองความต้องการของผมด้วย" โรนัลโด้ เอ่ยหลังพาทีมฝอยทองกำชัยในเกมล่าสุด

อย่างไรก็ดี เขายอมรับว่าน่าจะเป็นไปได้มากกว่ากับการยิงประตูให้ครบ 900 ลูก

"ต้องรอดูกัน แต่ก่อนจะถึง 1,000 ประตู ผมต้องยิงให้ครบ 900 ประตูก่อน ผมเชื่อว่าผมสามารถผ่านมาถึงหลักนี้ได้ ตอนนี้ผมคิดถึงตัวเลขนี้ก่อน"

"เป้าหมาย 900 ประตู? ผมมั่นใจ แต่ 1,000 ประตู มันยากที่จะไปให้ถึง"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport