เวย์น รูนี่ย์ แยกทาง ดีซี ยูไนเต็ด หลังทำทีมชวดพื้นที่เพลย์ออฟ

ดีซี ยูไนเต็ด ประกาศแยกทางกับ เวย์น รูนี่ย์ เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นเกม เมเจอร์ลีก ตอนช่วงเช้าวันอาทิตย์ และถึงแม้ทีมจะชนะเกมล่าสุด แต่ก็ไม่เพียงพอต่อการคว้าตั๋วรอบเพลย์ออฟ

ความจริง ดีซี ยูไนเต็ด ยังคงมีโอกาสที่จะผ่านเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ เมเจอร์ลีก สหรัฐฯ หลังจากคว้าชัยเหนือ นิวยอร์ค ซิตี้ โดยรั้งอันดับ 9 ซึ่งเป็นพื้นที่สุดท้ายด้วยการมี 40 คะแนน 

อย่างไรก็ตาม ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ชัยชนะเกมนี้มันอาจไม่เพียงพอต่อทีมของ เวย์น รูนี่ย์ คือทั้ง ชิคาโก้ และ นิวยอร์ เร้ด บูลล์ส ที่มี 40 แต้มเท่ากัน ยังมีเกมในมืออีกสามนัด ขณะที่ ดีซี เหลืออีกแค่ 2 เกมให้ลงเล่น ส่วน ชาร์ล็อตต์ มี 39 แต้ม อยู่อันดับ 12 เหลือเกมอีก 4 นัด ด้าน นิวยอร์ค ซิตี้ มี 38 แต้มรั้งอันดับ 13 แต่ก็มีเกมให้เล่นอีก 3 เกม 

นั่นหมายความว่าทีมแห่งเมืองหลวง สหรัฐฯ ต้องภาวนาให้ 4 ทีมที่กล่าวมาไม่สามารถคว้าชัยได้เลยในเกมที่เหลือ ซึ่งมันแทบจะปิดโอกาสเข้าเพลย์ออฟไปแบบร้อยเปอร์เซนต์แล้ว

โดยหลังจบเกม ทางสโมสรได้ประกาศทางการถึงการแยกทางกับอดีตหัวหอกทีมชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นการอำลากันด้วยดีทั้งสองฝ่าย ขณะเดียวกัน รูนี่ย์ ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้

"มันเป็นเวลาที่เหมาะสม ผมได้ทำทุก ๆ อย่างเท่าที่ผมสามารถทำได้ที่จะพาสโมสรเข้าสู่รอบ เพลย์ออฟ แต่มันไม่เกิดขึ้น"

"ผมสนุกมาก ๆ กับช่วงเวลาของผมที่นี่ แต่ผมรู้สึกว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะกลับไปยัง อังกฤษ แต่ผมยังไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport