ลดความกดดันให้เพื่อน! แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ไม่ติดใจโดนแฟนคู่แข่งถากถางโห่ใส่หนัก

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ระบุ ไม่ติดใจอะไรเวลาที่กองเชียร์คู่แข่งชอบล้อหรือโห่ใส่ตน พร้อมบอกว่าตนผ่านอะไรต่อมิอะไรมาเยอะ

แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลังทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่าไม่มีปัญหาอะไรเวลาโดนแฟนบอลคู่แข่งล้อเลียนหรือโห่ใส่ เพราะมันเป็นเหมือนการช่วยลดความกดดันให้เพื่อนร่วมทีมไปในตัว

แม็กไกวร์ เพิ่งได้ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องที่ อังกฤษ บุกไปชนะ สกอตแลนด์ 3-1 โดยเขาเป็นคนทำเข้าประตูตัวเองจนช่วยให้ สกอตแลนด์ ได้ประตู แถมยังโดนแฟนบอลของเจ้าถิ่นถากถางรวมถึงโห่ใส่อย่างหนักด้วย ซึ่งที่ผ่านมาเขาก็มักจะเจอกับเสียงโห่อยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติเหมือนกัน

ดาวเตะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยว่า "ผมคงไม่บอกหรอกนะว่าตัวเองมีปัญหาในการรับมือกับความกดดันด้านจิตใจ ในช่วง 2 ปีมานี้ผมผ่านอะไรมาเยอะ และเป็นกัปตันทีมให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ มาเกือบ 4 ปีด้วย มันทำให้คุณต้องแบกรับหน้าที่อย่างมาก และเจอกับทุกอย่างที่มาพร้อมกับมัน ซึ่งมันก็มีเรื่องแย่มากพอๆ กับเรื่องดี"

"ผมคงไม่บอกหรอกว่าผมชินกับมันแล้ว แต่ผมรับมือกับมันได้ มันเป็นเหมือนกับการช่วยทำให้เพื่อนร่วมทีมของผมกดดันน้อยลง และเอาความกดดันที่ว่ามาอยู่กับผมเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันก็ช่วยทำให้พวกเขาเล่นได้ดีขึ้นตามไปด้วย"

"ฝั่งของ สกอตแลนด์ มีการเยาะเย้ยนิดๆ และต้อนรับเราด้วยบรรยากาศที่ดุเดือด เราเป็นคนทำให้พวกเขาได้ประตู ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่โชคไม่ดีเท่าไหร่ เรารู้ดีว่าบรรยากาศมันจะดุเดือด และในครึ่งหลังผมก็เจอกับเรื่องแบบนั้นเป็นส่วนใหญ่ แต่ผมไม่มีปัญหาอะไรที่จะเจอกับเรื่องนั้น ไม่ต้องกังวลไปหรอก"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport