ล่วงล้ำเขตปลอดอาวุธ!แข้ง เซบีย่า ร้องลงดาบแฟนคู่แข่งเล่นพิเรนทร์ (มีคลิป)

ไม่ตลกด้วย! ลูกัส โอกัมโปส ดาวเตะทีม เซบีย่า เดือดปุดหลังโดนกองเชียร์ ราโย บาเยกาโน่ ใช้นิ้วจิ้มใส่บั้นท้ายขณะเตรียมทุ่มบอลในเกม ลา ลีกา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา และเรียกร้องให้สาวกรายดังกล่าวโดนลงโทษเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

เซบีย่า บุกไปคว้าสามแต้มได้สำเร็จด้วยการกำชัย 2-1 จากสองประตูของ ยุสเซฟ เอ็น เนซีรี่ แต่เกมดังกล่าวเกิดเหตุฉาวในนาทีที่ 33 ขณะที่ โอกัมโปส เตรียมทุ่มบอลที่ริมสนาม และโดนสาวกเจ้าบ้านรายหนึ่งใช้นิ้วจิ้มใส่บั้นท้ายของเขาท่ามกลางเสียงเฮฮาของสาวก ราโย บาเยกาโน่

อย่างไรก็ดี หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โอกัมโปส แสดงออกอย่างชัดเจนว่าไม่พอใจ และเดินไปหาผู้ตัดสิน เอร์นานเดซ มาเอโซ่ เพื่อแจ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากเขาต่อว่าแฟนบอลรายดังกล่าวแล้วโดนโห่ใส่

"คุณสามารถเห็นวิดีโอได้ ผมหวังว่า ลา ลีกา จะซีเรียสและมองว่ามันเป็นเหมือนกับการเหยียดผิว" ดาวเตะอาร์เจนไตน์วัย 29 ปีเอ่ย

"ผมไม่คิดว่าแฟนบอล ราโย ทั้งหมดจะเป็นแบบนั้นเพราะพวกเขาปฏิบัติกับผมด้วยความเคารพ แต่มักมีคนที่โง่ปะปนอยู่เสมอ"

"ผมหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีกกับทุกๆสนามเพราะหากมันเกิดขึ้นในเกมฟุตบอลทีมหญิง เรารู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น"

"ผมพยายามคุมอารมณ์เพราะผมมีลูกสาวสองคน ผมหวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นกับใครในอนาคต"

"ผมหวังว่าจะมีมาตรการลงโทษแฟนบอลที่โง่เพื่อกระตุ้นให้แฟนบอลคนอื่นๆปฏิบัติตัวอย่างดี"

ด้าน กีเก้ ซานเชซ ฟลอเรส นายใหญ่ เซบีย่า เอ่ยว่า "คุณต้องถามตัวเองว่ามันเกิดอะไรขึ้นกับจิตใจคนไม่ว่าพวกเขาจะมีอายุมากหรือว่าเป็นคนหนุ่ม"

"เราต้องตั้งคำถามต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และมีมาตรการควบคุม ผมเป็นกังวลมาก"

"ในฐานะส่วนตัว ผมมองว่ามันอันตราย และทำลายภาพลักษณ์ของสนามฟุตบอล หวังว่ามันจะไม่เกิดขึ้นอีก"

ขณะเดียวกัน เซบีย่า ออกแถลงว่า "เซบีย่า เสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในเกมวันจันทร์กับ ราโย บาเยกาโน่ ซึ่ง ลูกัส โอกัมโปส นักเตะของเราได้รับผลกระทบจากแฟนบอลเจ้าบ้าน"

"เซบีย่า หวังว่าจะมีมาตรการอย่างเหมาะสมเพื่อไม่ให้พฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้นอีกในสนามฟุตบอลซึ่งมันส่งผลลบต่อ ลา ลีกา ลีกที่ดีที่สุดในโลก"

พร้อมกันนี้ ราโย บาเยกาโน่ ระบุเช่นกันว่า "มันเป็นการกระทำที่บุคคลเดียจะต้องรับผิดชอบ แฟน ราโย บาเยกาโน่ เกือบ 15,000 คนที่สนาม บาเยกาส สเตเดี้ยม ในเกมกับ เซบีย่า ประพฤติตัวดี และพวกเขาไม่สมควรต้องรับผิดชอบกับสิ่งนี้"

มีการเปิดเผยว่า ราโย บาเยกาโน่ กำลังตามหาแฟนบอลรายดังกล่าวเพื่อหวังให้เขาได้รับการลงโทษอย่างเหมาะสมโดยเฉพาะหากเขาเป็นผู้ถือครองตั๋วปี


ที่มาของภาพ : gettyimages.com
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport