จิ๊กซอว์ที่ขาดอยู่! คาเปลโล่ ชี้ มาดริด ควรเซ็น ฮาลันด์ มากกว่า เอ็มบัปเป้

ฟาบิโอ คาเปลโล่ ระบุ ปัจจุบัน เออร์ลิง ฮาลันด์ คือนักเตะที่ เรอัล มาดริด ควรดึงมาร่วมทีมให้ได้มากกว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป้ แต่บอกว่าในด้านเทคนิคแล้ว เอ็มบัปเป้ เจ๋งกว่า ฮาลันด์

ฟาบิโอ คาเปลโล่ อดีตยอดกุนซือชาวอิตาเลียน กล่าวว่าในตอนนี้ เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน ควรเอา เออร์ลิง ฮาลันด์ มาร่วมทีมให้ได้มากกว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป้

ช่วงที่ผ่านมา "ราชันชุดขาว" ตกเป็นข่าวกับทั้ง ฮาลันด์ และ เอ็มบัปเป้ หลังจากทั้งคู่ถูกยกให้เป็นกองหน้าที่เก่งที่สุดของโลกฟุตบอลยุคใหม่ แต่ด้วยความที่ทั้งคู่น่าจะมีค่าตัวมโหฬารทำให้มีการคาดกันว่าถ้าจะเอาจริงๆ แล้วนั้น มาดริด ก็คงเลือกซื้อได้แค่คนเดียว

คาเปลโล่ ซึ่งเคยกุมบังเหียน มาดริด มาก่อนนั้น เผยว่า "เอ็มบัปเป้ ไม่ใช่กองหน้าตัวเป้า เขาชอบเล่นเป็นปีกมากกว่า แน่นอนว่าในตำแหน่งนั้น มาดริด มีคนแบบ วินิซิอุส อยู่แล้ว แต่ว่า เอ็มบัปเป้ ก็คือ เอ็มบัปเป้ อยู่ดี! (หมายถึง เอ็มบัปเป้ มีความสามารถในแบบที่ต่างจาก วินิซิอุส)"

"ถ้าเกิด มาดริด อยากจะเซ็นสัญญากับใครสักคนแล้วน่ะพวกเขาก็ต้องถามตัวเองก่อนว่าตอนนี้พวกเขามีกองหน้าตัวเป้าแล้วรึยัง ซึ่งคำตอบคือตอนนี้พวกเขาไม่มีนักเตะในตำแหน่งนั้น พวกเขาต้องการคนในตำแหน่งนั้นมากกว่า (หมายถึงต้องการกองหน้าตัวเป้ามากกว่าแนวรุกริมเส้น) แต่ถ้าคุณถามว่าในด้านเทคนิคแล้วใครถือเป็นนักเตะที่เก่งกว่ากันแล้วน่ะมันก็ต้องบอกเลยว่า เอ็มบัปเป้ เหนือกว่า ฮาลันด์"


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport