ทนมานาน ! คนข่าวดังเผย จู๊ด ต้องผ่าไหล่แต่รอจบ ยูโร

นักข่าวชาวสแปนิช เผย จู๊ด เบลลิงแฮม มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องขึ้นเขียงเพื่อให้หมอผ่าตัดซ่อมไหล่ หลังบาดเจ็บเรื้อรังมานาน และฝืนลงสนามให้กับ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด จนกระทั่งทุกวันนี้

เอดูอาร์โด อินดา นักข่าวคนดังในประเทศสเปน เปิดเผยว่า จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางฟอร์มแรงสโมสรเรอัล มาดริด จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้ารับการผ่าตัดไหล่ที่บาดเจ็บเรื้อรังมานานกว่า 2 เดือน 

ดาวเตะทีมชาติอังกฤษ วัย 20 ปี ได้รับบาดเจ็บไหล่จากเกมพบ ราโย บาเยกาโน่ เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา ส่งผลให้นักเตะต้องจำใจถอนตัวจากการเล่นให้ทีมชาติอังกฤษ ในเกมรอบคัดเลือก ศึกยูโร 2024

ช่วงที่ผ่านมา เบลลิงแฮม ยังคงลงสนามให้กับทัพ "ราชันชุดขาว" อย่างต่อเนื่องทั้งๆ ที่ยังมีอาการบาดเจ็บที่ไหล่ โดย อินดา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง "โอเคเดียริโอ" (Okdiario) หนังสือพิมพ์ออนไลน์ยอดฮิต เผยว่านักเตะมีแผนที่จะขึ้นเขียงซ่อมไหล่ แต่คงต้องรอให้จบศึกยูโร 2024 ที่ประเทศเยอรมนี 

"มันเป็นปัญหาที่เขาลากยาวมาได้ซักระยะหนึ่ง ผมได้คุยกับ เบลลิงแฮม ซึ่งเขารู้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับอาการไหล่หลุดมานานแล้ว เขาเคยเจ็บมาแล้วครั้งหนึ่งตอนอยู่ดอร์ทมุนด์ และอีกครั้งที่เรอัล มาดริด เขามักจะสวมอุปกรณ์เพื่อพยุงไหล่ซึ่งจะเห็นได้ชัดตอนที่เขาถอดเสื้อ มันช่วงป้องกันไหล่ของเขาได้เป็นอย่างดี"

"ทีมแพทย์เรอัล มาดริด แนะนำว่าคุณควรเข้ารับการผ่าตัดช่วงซัมเมอร์หลังจบฟุตบอลยูโร ซึ่งระยะเวลาน่าจะประมาณ 2 เดือน และคงจะเป็นช่วงเดือนกันยายน เราจะได้เห็นกันว่าอังกฤษจะไปไกลแค่ไหน"

"แน่นอนว่าพวกเขาแนะนำให้เขาเข้ารับการผ่าตัด ทันทีที่ผ่าตัดเขายังคงสามารถลงฝึกซ้อมได้โดยที่ไม่มีปัญหาใดๆ ทั้งสิ้น แต่เขาไม่สามารถลงแข่งได้เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่เข้ารับการผ่าตัด" นักข่าวคนดัง ระบุ


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport