เหนื่อยเล่นเพลย์ออฟอีก! โชเซ่ มูรินโญ่ รับ โรม่า ต้องโทษตัวเองหลังชวดแชมป์กลุ่ม ยูโรปา ลีก

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือ โรม่า ระบุ "จัลโล่รอสซี่" ทำได้เพียงโทษตัวเองกับการที่เคยพ่าย สลาเวีย ปราก จนสุดท้ายได้เป็นแค่รองแชมป์ของกลุ่ม จี โดยบอกว่าที่จริงทุกวันนี้ทีมก็มีโปรแกรมให้ลงเล่นเยอะในระดับหนึ่งอยู่แล้ว

โชเซ่ มูรินโญ่ เทรนเนอร์ อาแอส โรม่า กล่าวว่าทีมของตนจำเป็นต้องโทษตัวเองเท่านั้น หลังจากที่เป็นเพียงรองแชมป์กลุ่ม จี ในศึก ยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม จนต้องไปเล่นรอบเพลย์ออฟกับทีมที่ตกมาจาก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ตอนที่ผลจับสลากออกมาแรกๆ นั้น หลายคนเชื่อว่า โรม่า น่าจะคว้าแชมป์กลุ่มได้แบบไม่ยากเย็น แต่ในนัดที่ 4 ของรอบแบ่งกลุ่มพวกเขาออกไปแพ้ สลาเวีย ปราก 0-2 ทำให้ถึงแม้ในนัดสุดท้ายจะเปิดบ้านชนะ เชอริฟฟ์ ทีมจากมอลโดว่าไปได้ 3-0 แต่มันก็ยังไม่ดีพอที่จะทำให้ทีมได้เป็นแชมป์ของกลุ่ม

"มันเป็นความผิดของเราเองที่ต้องจบด้วยการเป็นแค่รองแชมป์กลุ่ม เพราะเราเล่นได้แย่ในเกมที่ ปราก นั่นเป็นการทำลายทุกอย่าง จริงอยู่ว่าเราชนะเกมในบ้านของเราเองได้และทำผลงานได้ดีพอใช้ในเกมเยือน 2 นัด แต่เราจะเล่นเหมือนวันที่ไปเยือน สลาเวีย ไม่ได้ บทลงโทษจากเรื่องนั้นก็คือการที่เราต้องเล่นเพิ่มอีก 2 เกม ทั้งที่ตอนนี้เราก็มีเกมให้เล่นเยอะพอตัวอยู่แล้ว" มูรินโญ่ ระบุ


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport