เปิดสถิติน่าเหลือเชื่อของ ชาบี อลอนโซ่ หลังพา เลเวอร์คูเซ่น ถล่ม บาเยิร์น

ชาบี อลอนโซ่ เทรนเนอร์ เลเวอร์คูเซ่น สร้างผลงานกระฉ่อนด้วยการพาต้นสังกัดเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิค ไปได้ 3-0 ในเกมบุนเดสลีกา เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

จากชัยชนะดังกล่าวส่งผลให้ เลเวอร์คูเซ่น ทำแต้มทิ้งห่าง บาเยิร์น ถึง 5 คะแนน และยังคงรั้งจ่าฝูงลีกเมืองเบียร์ต่อไปแบบเดี่ยว ๆ และต่อไปนี้คือเหล่าสถิติอันสุดยอดของ ชาบี อลอนโซ่ และลูกทีม

- ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ไม่แพ้ บาเยิร์น ในเกมระดับ บุนเดสลีกา เป็นจำนวน 3 นัดติดต่อกันเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ช่วงปี 2009-2010 แบ่งเป็นการชนะ 2 เกมกับเสมอ 1 หน นอกจาจกนี้ "ห้างขายยา" ยังชนะ "เสือใต้" ที่บ้านของตัวเองในเกมลีกเป็นจำนวน 2 นัดติดต่อกันเป็นหนแรกนับตั้งแต่ปี 1997 ด้วย

- ฤดูกาลนี้ เลเวอร์คูเซ่น ไม่แพ้ใคร 31 นัดติดต่อกันในทุกรายการแล้ว และขอแค่อีก 1  เกมพวกเขาก็จะทาบสถิติการเป็นทีมระดับ บุนเดสลีกา ที่ไม่แพ้ใครติดต่อกันมากที่สุดตลอดกาลในกรณีที่รับรวมทุกรายการ โดยตอนนี้ทีมที่ครองสถิตินั้นคือ บาเยิร์น ชุดของ ฮันซี่ ฟลิค ในช่วงปี 2019-2020

- เลเวอร์คูเซ่น ชุดปัจจุบัน เก็บแต้มหลังจากผ่านไป 21 นัดได้มากที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ของ บุนเดสลีกา ที่จำนวน 55 แต้ม เป็นรอง บาเยิร์น ชุดฤดูกาล 2013-14 กับ บาเยิร์น ชุดซีซั่น 2015-16 ที่ทำได้ 59 แต้มกับ 56 คะแนน ตามลำดับ

- ชาบี อลอนโซ่ เป็นกุนซือคนที่ 4 ที่ไม่แพ้เลยในเกม บุนเดสลีกา 3 นัดแรกที่เจอกับ บาเยิร์น โดยอีก 3 คนคือ ฮันส์ เมเยอรื, ซโวนิเมียร์ โซลโด้ และ ยูเลี่ยน นาเกิลส์มันน์

- ตลอดทั้งเกมนี้ บาเยิร์น มีจังหวะยิงตรงกรอบแค่ครั้งเดียว ซึ่งครั้งสุดท้ายก่อนหน้านี้ที่พวกเขามีสถิติสุดเลวร้ายแบบนั้นในเกมอย่างเป็นทางการคือวันที่แพ้ ไมน์ซ 1-3 ในเกม บุนเดสลีกา เมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2022

- นับตั้งแต่ที่มีการเปลี่ยนระบบให้ทีมชนะได้ 3 คะแนนนั้น นี่เป็นเพียงครั้งที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่ บาเยิร์น ตามหลังทีมจ่าฝูงเป็นจำนวน 5 คะแนนหลังจากเตะไปแล้ว 21 นัด โดยครั้งแรกคือฤดูกาล 2018-19 ที่ตอนนั้น "เสือใต้" ตามหลัง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ 5 แต้ม แต่ทาง บาเยิร์น ได้แชมป์ไปครองในบั้นปลาย

- นี่นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 2008-09 ที่ บาเยิร์น แพ้อย่างน้อย 2 เกมตั้งแต่การลงเล่น 4 นัดแรกในช่วงครึ่งหลังของซีซั่น


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport