ยอมจ่าย!บาเยิร์น เร่งปิดดีล ไบรยาน ซาราโกซ่า เร็วขึ้น

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เหยี่ยวข่าวชาวอิตาเลียน ระบุ บาเยิร์น กล่อมให้ กรานาด้า ยอมปล่อย ไบรยาน ซาราโกซ่า มาอยู่กับพวกเขาตั้งแต่ตลาดช่วงหน้าหนาวได้แล้ว หลังเดิมทีทั้ง 2 ทีมทำข้อตกลงกันว่า ซาราโกซ่า จะเริ่มงานกับ "เสือใต้" ในช่วงซัมเมอร์ปี 2024

บาเยิร์น มิวนิค สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที บุนเดสลีกา เยอรมัน ประสบความสำเร็จในการเอา ไบรยาน ซาราโกซ่า ปีกชาวสแปนิชมาร่วมทีมในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ รอบ 2 แล้ว ซึ่งถือเป็นการเร่งขั้นตอนให้เร็วขึ้น ตามการเปิดเผยของ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวคนดัง

เดิมที บาเยิร์น บรรลุข้อตกลงกับ กรานาด้า เพื่อที่จะเอา ซาราโกซ่า มาเสริมแกร่งแบบล่วงหน้าได้ตั้งแต่ตอนเดือนธันวาคมที่ผ่นามา โดยตอนนั้นมันมีการทำข้อตกลงกันว่าดาวเตะวัย 22 ปีจะได้อยู่ช่วย กรานาด้า ไปจนกระทั่งจบฤดูกาลนี้ก่อน แล้วจากนั้นจึงค่อยเริ่มงานกับ บาเยิร์น ในช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2024

อย่างไรก็ตาม จากการที่ คิงส์เลย์ โกมัน เพิ่งได้รับบาดเจ็บตรงหัวเข่าจนจะต้องพัก 2 หรือ 3 เดือน ทำให้ บาเยิร์น เปลี่ยนแผนเป็นอยากจะเอา ซาราโกซ่า มาช่วยทีมตั้งแต่ในตลาดช่วงหน้าหนาวเลย ซึ่งดาวเตะดีกรีทีมชาติสเปนเองก็อยากให้เป็นอย่างงั้นเหมือนกันจนเข้าไปแจ้งกับ กรานาด้า ถึงเรื่องนั้นด้วยตัวเอง

กระทั่งล่าสุด โรมาโน่ ก็บอกว่าทุกอย่างจบลงด้วยดี โดยที่ บาเยิร์น จะจ่ายค่าชดเชยให้ กรานาด้า เป็นเงินราว 3 ล้านยูโร (ประมาณ 114 ล้านบาท) และมีโอกาสที่จะเพิ่มเป็น 5 ล้านยูโร (ประมาณ 190 ล้านบาท) ถ้าหาก ซาราโกซ่า ทำผลงานได้ตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้ โดยที่ ซาราโกซ่า จะเดินทางไปร่วมซ้อมกับ บาเยิร์น ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) ทันทีด้วย


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport