ยูเลี่ยน นาเกิ้ลส์มันน์ เต็งจ๋า!ปูด บาเยิร์น มีเฮหากอดีตโค้ชคุมเยอรมัน

บาเยิร์น มิวนิค แชมป์ บุนเดสลีกา เตรียมรับเงินเข้ากระเป๋าก้อนโตหาก สหพันธ์ฟุตบอลเยอรมัน (เดเอฟเบ) ตัดสินใจแต่งตั้ง ยูเลี่ยน นาเกิ้ลส์มันน์ อดีตนายใหญ่ เสือใต้ เป็นโค้ชทีมชาติ เยอรมัน คนใหม่

เดเอฟเบ ประกาศปลด ฮันซี่ ฟลิค ออกจากตำแหน่งแล้วเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังจากเขาพาทีมแพ้ ญี่ปุ่น คารังเละเทะ 4-1 ในเกมอุ่นเกือกซึ่งทำให้ อินทรีเหล็ก มีผลงานสุดอัปยศไม่ชนะเลยในห้าเกมหลังโดยเสมอได้แค่นัดเดียวเท่านั้น

ต่อการตกเก้าอี้ของ ฟลิค แม้จะมีนายใหญ่หลายรายถูกลือกับตำแหน่งบุนเดสเทรนเนอร์คนใหม่ แต่ในฐานะที่ยังว่างงานนับตั้งแต่ถูก เสือใต้ ปลด ส่งผลให้เป็นที่เชื่อกันว่า นาเกิ้ลส์มันน์ เป็นเต็งจ๋าที่จะได้กุมบังเหียนทีมเมืองเบียร์ตามรายงานจาก บิลด์ เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ก.ย.

กระนั้นก็ดี แม้จะพ้นจากตำแหน่งโค้ชทีม บาเยิร์น ไปแล้วตั้งแต่เดือนมี.ค. แต่เขายังมีสัญญาผูกมัดกับถิ่น อัลลิอานซ์ อารีน่า จนถึงปี 2016 ซึ่งทีมยักษ์ของ บุนเดสลีกา เก็บรักษาเอาไว้ และยังจ่ายค่าแรงให้กับเขาตามปกติเพื่อที่จะได้เงินชดเชยหากมีทีมไหนเซ็นสัญญาว่าจ้างโค้ชหนุ่ม

ด้วยเหตุนี้ บิลด์ จึงเผยว่า เดเอฟเบ จะต้องควักกระเป๋าให้ เสือใต้ เป็นจำนวน 10-15 ล้านยูโร (ราว 380-570 ล้านบาท) หากตัดสินใจแต่งตั้ง นาเกิ้ลส์มันน์ ให้คุมทีมชาติ เยอรมัน แทนที่ ฟลิค

นอกจาก นาเกิ้ลส์มันน์ แล้ว สื่อเจ้าดังกล่าวอ้างว่า หลุยส์ ฟาน กัล อดีตนายใหญ่ทีมชาติ ฮอลแลนด์ เป็นอีกชื่อที่ได้รับการพิจารณาจาก เดเอฟเบ เช่นกัน


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport