เซอร์ไพรส์!ทีมพรีเมียร์ลีกโหวต นิวคาสเซิ่ล ยืม รูเบน เนเวส ได้

พลิกความคาดหมายสิ้นดีเมื่อผลโหวตของสโมสรใน พรีเมียร์ลีก เปิดไฟเขียวให้ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยืมตัว รูเบน เนเวส มิดฟิลด์ทีม อัล ฮิลาล มาร่วมทีมได้ในเดือน ม.ค. นี้หลังจากสื่อคาดว่าจะมีผลโหวตไม่เห็นชอบ

สืบเนื่องจาก นิวคาสเซิ่ล มีปัญหาขาดนักเตะที่ล้มเจ็บในซีซั่นนี้มากถึง 14 ราย ส่งผลให้เชื่อว่าทีมอีสานซึ่งมีกลุ่มทุนจาก ซาอุดิ อาระเบีย เป็นเจ้าของจะใช้วิธีเสริมทัพในเดือนม.ค.นี้แบบประหยัดด้วยการยืมนักเตะที่ค้าแข้งใน โปรลีก มาใช้งานเนื่องจาก พีไอเอฟ (พับลิก อินเวสต์เมนต์ ฟันด์)  ถือหุ้นใหญ่ของสี่สโมสรยักษ์ในประเทศเช่นกัน

ด้วยเหตุนี้ ทีมใน พรีเมียร์ลีก จึงขยับตัวนัดประชุมฉุกเฉินเพื่อแสดงความคัดค้านดีลที่ว่านี้ซึ่งพวกเขามองว่าเป็นการเอาเปรียบทีมร่วมลีกเช่นเดียวกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ที่มีนักเตะเดี้ยงมากถึง 14 รายเช่นกัน และถูกลือว่าจ้องยืมนักเตะทีม นีซ ซึ่งมี เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ มหาเศรษฐีชาวเมืองผู้ดีเป็นเจ้าของโดยที่เขาจ่อควักกระเป๋า 1.3 พันล้านปอนด์ (ราว ซื้อหุ้น ผีแดง จำนวน 25% มาถือครองในเร็วๆนี้

อย่างไรก็ดี เมล รายงานว่าผู้ถือหุ้นของทั้ง 20 ทีมใน พรีเมียร์ลีก ประชุมกันแล้วที่ เดอะ เชอร์ชิลล์ ไฮแอ็ตต์ รีเจนซี่ โฮเตล โรงแรมระดับห้าดาวของกรุงลอนดอนเมื่อวันอังคารที่ 21 พ.ย.และผลปรากฏว่ามีเสียงโหวตคัดค้านไม่มากพอซึ่งส่งผลให้ สาลิกาดง สามารถยืมตัว เนเวส กองกลางทีมชาติ โปรตุเกส ที่เคยค้าแข้งกับ วูล์ฟส์ มาเสริมทัพได้

สื่อเจ้าดังกล่าวเสริมว่าผลโหวตออกมา 13-7 เสียงซึ่งขาดไปแค่เสียงเดียวเท่านั้นตามกฏของ พรีเมียร์ลีก ที่ต้องการเสียงอย่างต่ำ 14 เสียงต่อการคว่ำดีลดังกล่าว

นอกจากผู้บริหารอย่าง คาเรน เบรดี้ รองประธาน เวสต์แฮม , สตีฟ แพริช เจ้าของร่วมทีม คริสตัล พาเลซ , ทิม ลูอิส รองประธานบริหารของ อาร์เซน่อล ที่ถูกพบเห็นว่าเดินเข้าโรงแรมแห่งดังกล่าวในเช้าวันอังคารที่ผ่านมาแล้ว ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ หัวหน้าคณะกรรมการผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ (พีจีเอ็มโอแอล) ก็ถูกถ่ายภาพได้ขณะเดินออกจากโรงแรมแห่งดังกล่าวด้วย


ที่มาของภาพ : gettyimages,
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport