ตัดสินพลาด!แฟนบอลลงชื่อร้องให้เกม สเปน-เยอรมนี เตะกันใหม่

แฟนบอลเรียกร้องให้ ยูฟ่า จัดเกมระหว่าง สเปน กับ เยอรมนี กันใหม่ แต่เชื่อกันว่ามันไม่น่าจะได้ผล

แฟนบอลรวมตัวกันลงชื่อเรียกร้องให้สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) จัดการแข่งขันเกม ยูโร 2024 รอบก่อนรองชนะเลิศระหว่าง สเปน กับ เยอรมนี กันใหม่ หลังมองว่ากรรมการ แอนโธนี่ เทย์เลอร์ ตัดสินผิดพลาดอย่างร้ายแรง

นัดดังกล่าว สเปน ชนะไป 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ จากประตูชัยของ มิเกล เมริโน่ ในนาทีที่ 119 แต่ก่อนหน้านั้นมันมีจังหวะที่เป็นประเด็นเมื่อลูกยิงของ จามาล มูเซียล่า ปีกของเจ้าภาพไปโดนมือของ มาร์ก กูกูเรย่า ฟูลแบ็กของ สเปน ซึ่งทาง เทย์เลอร์ และทีมงานของเขาปล่อยผ่านในจังหวะนี้จนทำให้แฟนบอล เยอรมนี ไม่พอใจอย่างมาก

กระทั่งล่าสุด มันก็มีแฟนบอลคนหนึ่งไปสร้างโพสต์บน Change เพจแนวรณรงค์เรื่องต่างๆ เพื่อขอให้มีการเตะเกมนี้กันใหม่ โดยมีการพิมพ์เป็นทั้งภาษาเยอรมันและภาษาอังกฤษ ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็มีคนร่วมลงชื่อเห็นด้วยเกิน 31,000 รายเข้าไปแล้ว

สำหรับข้อความใจโพสต์นั้นระบุว่า "รอบก่อนรองชนะเลิศของ ยูโร 2024 นัดระหว่าง เยอรมนี กับ สเปน มี แอนโธนี่ เทย์เลอร์ เป็นกรรมการ แต่เขาเป่าได้ไม่เป็นธรรมอย่างชัดเจน! มาร์ก กูกูเรย่า (นักเตะของ สเปน) ทำแฮนด์บอลในกรอบเขตโทษอย่างชัดเจน (โดยที่ยื่นมือออกมาด้วย) แต่ เยอรมนี กลับไม่ได้ลูกจุดโทษที่สมควรจะได้รับ ถ้ามันมีการให้ลูกจุดโทษแล้วนั้นเกมก็จะถือว่าเข้าทางของ เยอรมนี ทันที"

"นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเรื่องแบบนี้ด้วย! เพราะก่อนหน้าเกมนี้ เทย์เลอร์ ก็โดนกรรมการคนอื่นตำหนิเหมือนกันว่าชอบตัดสินแบบเข้าข้าง สเปน ดังนั้นเราจึงเรียกร้องให้ ยูฟ่า จัดเกมนี้กันใหม่, สอบสวนความไม่เป็นกลางของ เทย์เลอร์ และลงโทษเขาด้วย!"

 อย่างไรก็ตาม เป็นที่เชื่อกันว่า ยูฟ่า จะไม่ตอบสนองอะไรก็ตามกับคำเรียกร้องนี้ โดยที่ผ่านมาการรณรงค์ต่างๆ ผ่านเพจ Change ก็แทบไม่ได้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงจริงๆ มากเท่าไหร่ ขณะที่ สเปน ก็เตรียมจะลงเล่นรอบรองชนะเลิศกับ ฝรั่งเศส ในวันอังคารที่ 9 กรกฎาคมนี้แล้วด้วย


ที่มาของภาพ : gettyimages
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport