ไม่ต้องมองบอล! แฟนชู ไอแวน โทนีย์ ตัวตึงยิงลูกโทษ

แฟนบอล อังกฤษ พากันยกนิ้วให้กับ ไอแวน โทนีย์ กองหน้าตัวสำรองที่ยิงลูกโทษในเกมเอาชนะ สวิตเซอร์แลนด์ จากการฟาดแข้งฟุตบอล ยูโร 2024 รอบแปดทีมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาหลังเห็นว่าสตาร์ทีม เบรนท์ฟอร์ด สอยตาข่ายโดยที่ไม่จำเป็นต้องก้มมองลูกบอลเลย

โทนีย์ ได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองในเกมบู๊กับทีมชาติ สวิตเซอร์แลนด์ แทน แฮร์รี่ เคน กัปตันทีมซึ่งถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงต่อเวลาพิเศษนาทีที่ 109 เนื่องจากดาวยิงทีม บาเยิร์น มิวนิค เป็นตะคริว

กระทั่งหลังจากเกมจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 โดยต้องมีการยิงลูกโทษชี้ขาด โทนีย์ ซึ่งมีสถิติที่ดีเยี่ยมในการยิงลูกโทษได้ร่วมทำหน้าที่ด้วย และเขาทำสำเร็จโดยแฟนบอลเล็งเห็นว่าเจ้าตัวไม่ต้องมองบอลเลยในจังหวะสืบเท้าไปซัดบอล


"ไอแวน โทนีย์ ไม่มองบอลเลย เขาจ้องไปที่ผู้รักษาประตู" แฟนบอลโพสต์ด้วยความทึ่ง

"มันเป็นการยิงลูกโทษที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา"

"ลูกโทษของ ไอแวน โทนีย์ จะถูกจดจำไปตลอด มันน่าทึ่งมาก"


ถึงขณะนี้ โทนีย์ เพิ่มสถิติการยิงลูกโทษเป็น 31 ประตูแล้วจาก 33 ครั้งโดยครั้งล่าสุดที่เขาทำพลาดเป็นเกม พรีเมียร์ลีก นัดที่ เบรนท์ฟอร์ด เปิดบ้านแพ้ นิวคาสเซิ่ล 2-1 ในเดือนเม.ย.ปี 2023 โดยถูก นิค โป๊ป เซฟได้ แต่เขาแก้ตัวได้สำเร็จในเกมเดียวกันนี้

ต่อการสังหารลูกโทษโดยไม่มองบอล โทนีย์ ซึ่งทำหน้าที่ในเกมดวลกับสวิสเป็นรายที่สี่ระบุว่าเขาทำจนคุ้นชินแล้ว


"ผมไม่รู้สึกกดดันอะไร ผมทำแบบนี้เสมอ ผมใส่ใจ และใช้เวลาเล็กน้อย ผมไม่เคยมองบอล มันเป็นเหมือนกิจวัตรไปแล้ว บางคนอาจมองว่ามันบ้า แต่มันเป็นกิจวัตร มันเป็นการทำงาน และมันได้ผลในยามจำเป็น"


ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport