อังกฤษ ถึงแชมป์ไหม ? คาร์ราเกอร์ ฟันธง ยูโร 2024

เจมี่ คาร์ราเกอร์ ทำนายผลการแข่งขันของ ยูโร 2024 ครบทุกคู่ ซึ่งเขามองว่า อังกฤษ จะไปถึงแค่รอบตัดเชือก ส่วนแชมป์จะตกเป็นของ ฝรั่งเศส

เจมี่ คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังคนดัง แสดงความเชื่อว่าทีมชาติอังกฤษจะตกรอบรองชนะเลิศของศึก ยูโร 2024

หลายคนยกให้ "สิงโตคำราม" เป็นเต็ง 1 สำหรับการลงเล่น ยูโร 2024 หลังจากพวกเขามีขุมกำลังที่แข็งแกร่งอย่างมาก อย่างเช่น แฮร์รี่ เคน และ จู๊ด เบลลิงแฮม เป็นต้น โดย อังกฤษ ยังไม่เคยได้แชมป์รายการนี้เลย ส่วนผลงานที่ดีที่สุดของพวกเขาคือการไปถึงรอบชิงชนะเลิศเมื่อปี 2020 แต่ไปแพ้ อิตาลี ในช่วงดวลจุดโทษ

ทั้งนี้ ล่าสุด คาร์ราเกอร์ ทำนายผลการแข่งขันของศึก ยูโร 2024 ทุกคู่ให้กับ เดอะ เทเลกราฟ สื่อของอังกฤษ ซึ่งเขามองว่าทีมของกุนซือ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะไปถึงรอบตัดเชือก แต่จะไปเสียท่าให้กับ ฝรั่งเศส

คาร์ราเกอร์ เผยว่า "ผมคิดว่าถ้า อังกฤษ ชุดที่ดีที่สุดเจอกับ ฝรั่งเศส ชุดที่ดีที่สุดน่ะมันจะออกได้ทุกหน้า อย่างไรก็ตาม ขนาดตัวสำรองบางคนของ ฝรั่งเศส ที่ไม่ติดทีม (หมายถึงชุดตัวจริง) น่ะยังมีดีกรีเป็นแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก เลย รวมถึงยังเล่นให้ทีมที่ถือเป็นทีมใหญ่ที่สุดของโลกด้วย นั่นคือความรู้สึกของผมน่ะนะ ลองนึกภาพดูสิว่า อังกฤษ จะเป็นยังไงเมื่อไม่มี เคน หรือ เบลลิงแฮม ลงเล่นในเกมนั้น ? ในทางกลับกัน ฝรั่งเศส ยังมีนักเตะหลายคนที่ทดแทนพวกตัวจริงได้สบายๆ"

"ลองดู (วิลเลี่ยม) ซาลิบา เป็นตัวอย่างก็ได้ เขาแทบไม่ได้ลงเล่นให้ทีมชาติเลย ทั้งที่ผมคิดว่าเขาเป็นเซนเตอร์แบ็กที่เก่งที่สุดในลีกเราแท้ๆ เขาจะสามารถติดทีม อังกฤษ ชุดนี้ได้แบบสบายๆ สิ่งหนึ่งที่ผมกังวลเกี่ยวกับ อังกฤษ ในกรณีที่ต้องเจอกับ ฝรั่งเศส ก็คือพวกเขาต้องดวลกับ เอ็มบัปเป้ และ กรีซมันน์ ที่เป็น 2 กองหน้าที่เก่งที่สุดของโลก ผมไม่มั่นใจว่าบรรดาแนวหลังจะหยุดพวกเขาได้"

สำหรับรอบรองชนะเลิศอีกคู่นั้น คาร์ราเกอร์ ทำนายว่าจะเป็นการเจอกันของ เยอรมนี กับ โปรตุเกส พร้อมเชื่อว่าชาติเจ้าภาพจะเข้าสู่รอบชิงดำได้ แต่ก็จะไปแพ้ให้ ฝรั่งเศส ในบั้นปลายจนทำให้ "เลส์ เบลอส์" ได้แชมป์เป็นสมัยที่ 3 "ผมขอย้อนกลับไปเรื่องขุมกำลังของ ฝรั่งเศส และเรื่องที่ว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนใครลงมาแทนก็ได้แล้วกัน ผมคิดว่า เยอรมนี จะเข้าไปถึงรอบชิงชนะเลิศเพราะพวกเขาเป็นเจ้าภาพ พวกเขามีนักเตะประสบการณ์สูงที่เคยได้แชมป์ ฟุตบอลโลก มาแล้ว แต่ผมคิดว่า ฝรั่งเศส มีดีพอที่จะดับ เยอรมนี ถึงบ้านของอีกฝ่ายได้"


ที่มาของภาพ : getty image
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport