อีสปอร์ตไทยกวาดแชมป์"โดต้า2-สตรีตฯ"รับทรัพย์อื้อศึกกระชับมิตร

อีสปอร์ตไทย ทำผลงานเจ๋งกวาดแชมป์ โดต้า​ 2 และ​ สตรีต​ ไฟต์เตอร์​ 5 ประจำ​รายการ​ "ซาอุดิ-ไทย​ อีสปอร์ต​ อินวิเตชั่น เฟรนด์ลี่ แมตช์" ไปครอง พร้อมรับรับเงินรางวัล 3,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 102,435 บาท

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตกระชับมิตร ไทย-ซาอุดิอาระเบีย รายการ "ซาอุดิ-ไทย อีสปอร์ต อินวิเตชั่น เฟรนด์ลี่ แมตช์" ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พัทยา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-30 เม.ย.66 โดยนักกีฬาทีมชาติทั้ง 2 ประเทศทำการชิงชัย 2 เกม ได้แก่ โดต้า 2 และ สตรีต ไฟต์เตอร์ 5 ชิงเงินรางวัลรวมมากกว่า 2 แสนบาท
โดยเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา การชิงชัยเดินทางเข้าสู่วันสุดท้าย และเป็นการแข่งขันชิงเงินรางวัลอย่างเป็นทางการของทั้งสองทีมชาติ หลังจากที่สองวันแรกเป็นเกมอุ่นเครื่อง โดยในเกมโดต้า 2 แข่งขันในระบบเบสต์ ออฟ 3 ทีมใดคว้าชัยได้  2 เกมก่อนได้แชมป์ทันที ฝั่งทีมชาติไทย ประกอบด้วย กานต์ จันทร์มณี, ภูมิพัฒน์ ไตรศิริภานิช, ณัฐพล อ้วนภักดี, อนุรัตน์ ไพรอนันต์, ศุภณัฐ เชาว์ และ พิพัฒน์ ปริยชาติ ลงดวลกับทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ที่ประกอบด้วย เอม อับดูจาวัด, มาเลค อัลลีป, โมทาซ อาห์เหม็ด,เตอร์คี อลานซี่ และ นาซเซอร์ อัลดาจานี่

รูปเกมเป็นทางด้านทัพนักกีฬาไทยที่ครองเกมได้อย่างยอดเยี่ยม และหาช่องเจาะเข้าไปตีป้อมของทีมเยือนได้ต่อเนื่อง ก่อนสุดท้ายจะเป็นทีมชาติไทยที่ต้อนเอาชนะทีมซาอุดิอาระเบียไปได้อย่างหมดจด 2-0 เกม คว้าแชมป์โดต้า 2 ประจำรายการ "ซาอุดิ-ไทย อีสปอร์ต อินวิเตชั่น เฟรนด์ลี่ แมตช์" ไปครอง พร้อมรับรับเงินรางวัล 3,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 102,435 บาท ส่วนทีมซาอุรองแชมป์รับเงินรางวัล 1,500 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 51,217 บาท

ขณะที่การแข่งขันเกมสตรีต ไฟต์เตอร์ 5 จะแบ่งออกเป็น 2 คู่ เพื่อนำผลคะแนนมารวมกัน และแต่ละคู่จะแข่งในระบบเบสต์ ออฟ 9 คือฝั่งใดชนะ 5 เกมก่อนจบเกมทันที โดยทีมไทยส่ง "MindRPG" ธัมม์ หอมชื่น กับ "b2ILz" สิทธา ฉันทศรีวิโรจน์ ลงสนามพบสองหนุ่มทีมชาติซาอุดิอาระเบีย "Taloobreaker" ทาลัล ราจิคาน และ "YamiMatoi" อับดุลราห์มาน อัลเรย์ฟัล 

ผลออกมาปรากฎว่าทั้งสองคู่ผลัดกันแพ้-ชนะคนละแมตช์ด้วยสกอร์ที่เท่ากันคือ 5-3 จึงเสมอกันที่ 1-1 คู่ ทำให้ต้องแข่งแมตช์ตัดสินสุดท้ายระหว่าง "MindRPG" ธัมม์ หอมชื่น กับ "Taloobreaker" ทาลัล ราจิคาน และผลเป็นทาง MindRPG ที่ระเบิดฟอร์มสุดยอดออกมา ใช้ตัวละคร "เวก้า" ยำคู่แข่งจากซาอุขาด 5-0 เกม ผลรวมเป็นทีมชาติไทยชนะ 2-1 คู่ ผงาดคว้าแชมป์เกมสตรีต ไฟต์เตอร์ 5 ประจำทัวร์นาเมนต์ "ซาอุดิ-ไทย อีสปอร์ต อินวิเตชั่น เฟรนด์ลี่ แมตช์" ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัล 1,000 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 34,145 บาท ส่วนสองหนุ่มจากซาอุได้ตำแหน่งรองแชมป์ รับเงินรางวัล 600 ดอลล่าห์สหรัฐ หรือประมาณ 20,487 บาท

หลังจบการแข่งขัน นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ก่อนอื่นต้องกล่าวถึง เจ้าชาย ไฟซัล บินบานดา บินสุลต่าน อัลชะอูด นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศซาอุดิอาระเบีย ที่ได้เสด็จเดินทางมาร่วมรายการครั้งนี้ที่พัทยาตลอด 3-4 วัน ท่านได้เห็นความเป็นมิตรของคนไทยและกล่าวชื่นชมประเทศไทยตลอดเวลา ส่วนเรื่องของภาพรวมเกมการแข่งขันนั้นต้องบอกว่าเหมือนเป็นการแลกเปลี่ยนวิธีการเล่นกันเสียมากกว่า ซึ่งพวกเขาได้เห็นแล้วว่าโค้ชของทีมชาติไทยเรามีแผนการเล่นที่เยอะและหลากหลาย ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีต่อกันทั้งคู่ 

"ส่วนหลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยเราคงได้มีโอกาสร่วมงานกับทางอีสปอร์ตของซาอุดิอาระเบียมากขึ้น ทั้งเรื่องของการส่งนักกีฬาไปแข่งขัน รวมทั้งการสนับสนุนให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการชิงชัยในระดับเอเชียด้วย" ประมุขอีสปอร์ตของไทยกล่าวที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport