รองแชมป์เก่าลอยลำ 8 ทีม! ญี่ปุ่น ถล่ม เมียนมา เกินครึ่งโหล ลิ่วชนเกาหลีเหนือ

รองแชมป์เก่า ญี่ปุ่น ได้ เคอิน ซาโตะ ควง ชุน อายูกาวะ ซัดเบิ้ล พาทีมถล่มโหดใส่ เมียนมา 7-0 ส่งผลให้ "ซามูไรบลูส์" ตีตั๋วผ่านเข้าสู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ เอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 ไปพบกับ เกาหลีเหนือ ในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

ฟุตบอลชาย เอเชียน เกมส์ ครั้งที่ 19 รอบ 16 ทีม

วันพฤหัสบดีที่ 28 กันยายน 2566

ญี่ปุ่น 7-0 เมียนมา

การแข่งขันฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน รอบ 16 ทีมสุดท้าย ญี่ปุ่น รองแชมป์เก่า ที่ผ่านเข้ารอบมาในฐานะ อันดับ 1 จากกลุ่ม ดี ด้วยผลงาน คว้าชัยรวด 2 นัด พบกับ เมียนมา ทีมอันดับ 3 ของ กลุ่ม เอ 

เริ่มเกมการแข่งขันมาเพียง 11 นาที เป็นทางฝั่ง ญี่ปุ่น ที่ได้ประตูออกนำก่อน 1-0 จาก เคอิน ซาโตะ หลังจาดนั้นยังเป็น "ซามูไรบลูส์" ที่เดินหน้าครองบอลบุกต่อเนื่อง ก่อนเป็น ชุน อายูกาวะ ที่ ยิงให้ทีม นำห่าง 2-0 ต่อมาอีกเพียงนาทีเดียว เคอิน ซาโตะ จะมายิงประตูที่ 2 ของตัวเองในเกมนี้ พา ญี่ปุ่น นำห่าง 3-0 ต่อมาในน.33 ชุน อายูกาวะ ยิงเบิ้ลในนัดนี้ พา ญี่ปุ่น นำ เมียนมา 4-0 

ก่อนที่นาทีที่ 41 โคชิโร่ ซูมิ จะมาซัดเพิ่ม ช่วยพา ญี่ปุ่น นำ เมียนมา 5-0 หลังจากนั้นไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มเติมได้ จบครึ่งแรก ญี่ปุ่น นำ เมียนมา 5-0

ต่อมาในครึ่งเวลาหลัง เกมดำเนินถึงนาทีที่ 66 ทาคาชิ ยูชิโน ซัดเพิ่มพา ญี่ปุ่น นำ เมียนมา 6-0 เกมดำเนินถึงนาทีที่ 73 ญี่ปุ่น นำห่าง เมียนมา 7-0 จาก โชตะ ฮิโนะ

ช่วงเวลาที่เหลือหลังจากนั้นไม่มีทีมใดที่สามารถทำประตูเพิ่มเติมได้ หมดเวลาการแข่งขัน ญี่ปุ่น ชนะ เมียนมา 7-0 ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับ เกาหลีเหนือ ในวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ 

ขณะที่ผลการแข่งขันคู่อื่นๆ อุซเบกิสถาน ต่อเวลาเอาชนะ อินโดนีเซีย 2-0 หลังเสมอกันในเวลา 90 นาที 0-0 ไปพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ที่เอาชนะ อินเดีย 2-0

สรุปทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ  

จีน พบกับ เกาหลีใต้ 

อุซเบกิสถาน พบกับ ซาอุดิอาระเบีย 

อิหร่าน พบกับ ฮ่องกง 

ญี่ปุ่น พบกับ เกาหลีเหนือ 


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport