"บุคฆอรี" บินกลับช่วยต้นสังกัดแถมเจ็บ2ทีมชาติไทยเหลือ15 รายดวลอิหร่าน

"บุคฆอรี เหล็มดี" บินกลับไทยช่วยต้นสังกัดแถมยังมีเจ็บอีก 2 คน ทำให้เกมชน อิหร่าน เหลือผู้เล่นไม่นับประตู่แค่ 15 คนทาง "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร ใจดีสู้เสือชี้ได้ชนยักษ์ใหญ่เอเชียเป็นเรื่องที่ดี

 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลทีมชาติไทย เตรียมพร้อมแข่งขันฟุตบอลชายเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 รอบ 16 ทีมสุดท้าย พบ ทีมชาติอิหร่าน แชมป์กลุ่ม บี ในวันที่ 27 ก.ย. เวลาไทย 15.30 น. ที่ซางเฉิง สปอร์ตเซ็นเตอร์ นครหางโจว ไทยได้ตัดสินใจยกเลิกการซ้อม วันที่ 26ก.ย.66 เพื่อให้นักเตะพักผ่อนเต็มที่ เนื่องจากทางฝ่ายจัดเปลี่ยนสนาม เปลี่ยนเมืองแข่งขัน จึงต้องย้ายโรงแรม เดินทางจากเมืองจินหัว เข้ามานครหางโจว ระยะทางประมาณ 200 กม. 

 ทั้งนี้ "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวถึงสภาพผู้เล่นของทีมว่า "จากนักเตะ 21 คน ที่มาแข่งขัน(จากโควตา 22 คน) ตอนนี้จะเหลือ 20 คน เนื่องจาก บุคฆอรี เหล็มดี แบ๊กขวาจากสโมสร ชลบุรี เอฟซี กลับไปต้นสังกัดฉลามชล เดินทางกลับไทยวันที่ 25 ก.ย. 2566 ทำให้ทีมไทยจะเหลือผู้เล่น  17 คน (ผู้รักษาประตู 3 คน) นอกจากนี้จาก 17 คน มีนักเตะบาดเจ็บไม่น่าหายทันในเกมกับอิหร่าน 2 คน  คือ  แม็กซิมิเลียน สไตน์เบาเออร์ ที่เจ็บแฮมสตริง กับ พิทักษ์ พิมพ์แป้ ที่ข้อเท้าพลิก 

 อิสสระ ศรีทะโร กล่าวต่ออีกว่า "สิ่งสำคัญอย่างแรกคือต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อน จึงให้นักเตะพักผ่อนเต็มที่ จากนั้นเมื่อเดินทางไปหางโจว วันที่ 26 ก.ย. 2566 จึงจะลงซ้อมช่วงเย็น เพื่อเตรียมเจอทีมชาติอิหร่าน ส่วนข้อมูลของ อิหร่าน นั้น แม้ไม่ได้เตรียมมาก่อนหน้า เพราะไม่รู้จะเจอใคร แต่สมัยนี้การหาข้อมูลไม่ยาก ได้ประชุมทีมดูจุดแข็ง จุดอ่อนของ อิหร่านแล้ว มองว่าอาจเป็นโชคชะตานำพาด้วย ที่ได้เจอทีมโซนเดียวกับคู่แข่งรอบแรกอย่าง บาห์เรน และคูเวต ดีใจที่ได้เจอทีมเก่งๆ ของเอเชียอย่างอิหร่าน เป็นการได้วัดระดับของตัวเอง"

 ทั้งนี้ บุคฆอรี กลับไปช่วยฉลามชล ทำศึกไทยลีก พบ อุทัยธานี วันที่ 1 ต.ค. 2566 ชลบุรี ปล่อยนักเตะให้ทีมชาติไทย 6 คน โดยมี แบ็กขวาทั้ง บุคฆอรี กับ พงศกร ตรีศาสตร์ จึงเรียกกลับมา 1 คน และก่อนหน้านี้ "ฉลามชล" ขยับโปรแกรมเยือน สุโขทัย เอฟซี ออกไปแล้ว 1 นัด ช่วงที่ ช้างศึก เตะเอเชียนเกมส์ รอบแรก

 สำหรับ อิหร่าน นั้น ผลงานในรอบแรก เสมอ ซาอุดิอาระเบีย 0-0, ขยี้เวียดนาม 4-0 และ ถล่ม มองโกเลีย 3-0 ยังไม่เสียประตูเลย ขณะที่ผลงานรายการอื่นของรุ่นเดียวกันนั้น อิหร่าน ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ไม่สามารถผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอล 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2024 ได้ แม้จะชนะ ฮ่องกง 3-0, ชนะ อัฟกานิสถาน 4-0 แต่นัดท้ายแพ้ อุซเบกิสถาน 0-1 จบอันดับ 2 คะแนนไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบ


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport