เทนนิส-พาณิภัค รับหวิดถอดใจตาม 23 แต้ม เผยนี่คือเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้าย

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เผยทั้งน้ำตา ไม่คิดว่าจะคว้าเหรียญทองให้ทีมชาติไทยได้ ชี้ถอดใจไปไปแล้วตั้งแต่โดนนำ 23-0 ถือเป็นการส่งท้ายในกีฬาเอเชียนเกมส์ได้อย่างสวยงาม ขอบคุณครอบครัวและแฟนกีฬาชาวไทยที่ทำให้มีกำลังใจและสู้เต็มที่

หลังจาก "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ในรุ่น 49 กก. ได้สำเร็จ ได้ออกมาเปิดเผยทั้งน้ำตา ว่า "ไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ ตอนแต้มขึ้นไป 23 คือถอดใจไปแล้ว ตลอดชีวิตที่แข่งมายังไม่เคยเห็นแต้มที่รัวขึ้นขนาดนี้มาก่อน หนูตกใจมาก พอโค้ชประท้วงสำเร็จหนูรู้สึกแบบมีกำลังใจมากขึ้น

กับเวลาที่เหลือเพียงแค่นาทีนิดๆ แต่พี่ๆกับที่บ้านที่มาเชียร์บอกทำให้เต็มที่  เลยใส่สุดๆไม่สนใจอะไรแล้ว เพราะเอเชียนเกมส์ครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของหนูแล้ว พอทำได้ดีใจมาก ขอบคุณทุกคนที่คอยเป็นกำลังใจ ดีใจที่คว้าเหรียญทองมาให้กับตัวเองได้ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้าย และดีใจที่คว้าเหรียญทองมาให้ประเทศไทยได้ค่ะ

สำหรับ  "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ  เป็นแชมป์รายการที่ 49 รวมทุกรายการ และเป็นแชมป์รายการที่ 4 ในปีนี้ ต่อจากกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา, เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2023 ที่กรุงโรม ประเทศอิตาลี ต่อด้วยกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 31 ที่เมืองเฉินตู ประเทศจีน และล่าสุดแชมป์เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน

นอกจากนี้ เหรียญทองดังกล่าวยังถือเป็นเหรียญทองเป็นเหรียญทองที่ 133 ของทัพนักกีฬาไทยในเอเชียนเกมส์ จากทุกครั้ง และเป็นเหรียญที่ 6 สำหรับกีฬาเทควันโดไทย ต่อจาก "แม็กซ์" ชัชวาล ขาวละออ, "หยิน" สริตา ผ่องศรี ในปี 2010, "เล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ ในปี 2014 พาณิภัค ในปี 2018  และพุมเซ่ ทีมหญิง ในปี 2018ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport