"พิชัย"เผยกำปั้นไทยมีลุ้นได้ตามเป้า2โควต้าโอลิมปิก-ดวงดีได้บาย3รุ่นอชก.

พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยกำปั้นไทยมีลุ้นโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2รุ่น หลัง พีระภัทร์ เยี่ยะสูงเนิน(รุ่น71กก.) วีระพล จงจอหอ(รุ่น80กก.) และจุฑามาศ รักสัตย์ (50กก.หญิง) มีเทพีแห่งโชคเข้าข้าง ได้บายในรอบแรก ขณะที่ ใบสน มณีก้อน นักชกหญิงทีมชาติไทยตัวความหวัง เจอศึกหนักในรอบแรก พบ อซิซ่า โชกิโรว่า นักชกจากอุซเบกิสถาน ศึกมวยสากลสมัครเล่นในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ระหว่าง วันที่ 23 ก.ย.- 9 ต.ค. ที่เมืองหางโจว ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน

ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 22 ก.ย. มีการจับสลากแบ่งสายประกบคู่มวยสากล ผลปรากฎว่า นักชกไทยมีเทพีแห่งโชคเข้าข้างได้บายรอบแรกถึง 3 คู่ พีระภัทร์ เยี่ยะสูงเนิน (71กก.) วีระพล จงจอหอ(80กก.) และ จุฑามาศ รักสัตย์(50กก.หญิง)

ขณะที่คู่อื่น รุ่น51กก. ธิติสรรค์ ปั้นโหมด พบ บาโด อารอน จู๊ด (ฟิลิปปินส์),รุ่น57กก.รุตชการญ์ จันทร์ตรง(หยู่ โชว์ ชิง(ฮ่องกง),รุ่น 63.5กก.บรรจง สินสิริ พบ อาลี ฮาบินเนซาด (อิหร่าน) รุ่น54กก.หญิง จุฑามาศ จิตรพงษ์ พบ

หยวน ชาง(จีน),รุ่น57กก.หญิง พรทิพย์ บัวป่า พบ จันทรากาลา ทาปา(เนปาล),รุ่น60กก.หญิง ธนัญญา สมนึก พบ ไบบิน่าซาสตาโม่ โคลลาว่า(ทาจิกิสถาน),รุ่น66กก.จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง พบ นาฟบัคกอร์ คามิโดว่า(อุซเบกิสถาน)

และ รุ่น75กก.หญิง ใบสน มณีก้อน พบ อซิซ่า โชกิโรว่า(อุซเบกิสถาน)

ด้านนายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย เผยหลังจากทราบผลการจับสลากประกบคู่ว่า กำปั้นไทยมีเทพีแห่งโชคเข้าข้าง ได้บายถึง3รุ่นในรอบแรก หากชกได้ตามที่ซ้อมและไม่มีเรื่องบาดเจ็บ น่าจะทำได้ตามที่เป้าหมายของสมาคมวางไว้ คือ2โควต้าโอลิมปิกเกมส์ที่ฝรั่งเศส 2024 

ขณะที่"โค้ชอ้วน"ตะวัน มุ่งพิงกลาง หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยชาย เผยว่า การจับสลากประกบคู่ถือว่าไม่หนักมาก น่าจะผ่านรอบแรกไปได้หลายคน เพราะทั้ง พีระภัทร์ เยี่ยะสูงเนิน และ วีระพล จงจอหอ ก็ได้บายด้วย ยิ่งมีโอกาสเข้ารอบลึก ส่วนตัวยังมั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ คือคว้าโควต้าโอลิมปิกเกมส์ ส่วนจะได้กี่ที่นั่งต้องดูกันไปเป็นรอบๆ

สำหรับ พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชมวยหญิงทีมชาติไทยเผยว่ามีลุ้นเช้ารอบลึกหลายคน หลังทราบผลการจับสลาก  เป็นห่วง จุฑามาศ จิตรพงศ์ คนเดียว ที่ต้องเจอกับนักชกเจ้าภาพ แต่กำชับให้ชกตามแผนที่วางไว้และห้ามประมาทเด็ดขาด

โปรแกรมวันที่24ก.ย.มีนักชกไทยขึ้นชก3คนประกอบด้วย รุ่น 63.5กก.บรรจง สินสิริ พบ อาลี ฮาบินเนซาด(อิหร่าน) รุ่น54กก.หญิง จุฑามาศ จิตรพงษ์ พบ หยวน ชาง(จีน) รุ่น60กก.หญิง ธนัญญา สมนึก พบ ไบบิน่าซาสตาโม่ โคลลาว่า(ทาจิกิสถาน)


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport