กระโดดน้ำไทยขอลุ้นติดท็อปเท็นศึกเอเชียนเกมส์

พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ พร้อมด้วย พลเอกเจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคม เข้าเยี่ยมนักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์2022 ด้าน "สุชาติ พิชิ" ผู้ฝึกสอนทีมกระโดดน้ำไทย ตั้งเป้านักกีฬาติดท็อป10 ให้ได้ เพื่อถือเป็นการพัฒนาต่อเนื่องที่ดี

ความเคลื่อนไหวของทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์2022 "หางโจวเกมส์" ที่เมืองหางโจว ประเทศจีนเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 19 ก.ย. - 8 ต.ค.66 ล่าสุด พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พลเอกเจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เดินทางมาตรวจเยี่ยมนักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกเอเชียนเกมส์2022 ทั้ง 4 คน แบ่งเป็นนักกีฬาชาย 3 ราย ชวัลวัฒน์ จันทผดาวัลย์, ธิติวุฒิ เพิ่มพูล, อดิเทพ ขอพืชกลาง และนักกีฬาหญิง 1 ราย ลิลลี่ ประทีป ที่สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เมื่อวันเสาร์ที่ 16 ก.ย.66 

พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า "การตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ก็เพื่อเดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬากระโดดทั้ง 4 คนที่จะไปแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ที่ประเทศจีน นักกีฬาทุกคนก็มีความพร้อมที่มากที่สุดหลังจากที่เรากลับมาจากการแข่งขัน ซี เอจ กรุ๊ป ที่ประเทศอินโดนีเชีย ก็ถือว่ามีการพัฒนาต่อเนื่อง สิ่งที่อยากเห็นก็คือการพัฒนานักกีฬาเยาวชนให้ขึ้นมาทดแทนนักกีฬารุ่นพี่ได้อย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมไว้สำหรับซีเกมส์2025ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพด้วย และเพื่อต่อยอดสำหรับการแข่งขันรายการต่อไปอย่าง เอเชี่ยน เอจ กรุ๊ป"

ด้าน สุชาติ พิชิ ตำนานกระโดดน้ำทีมชาติไทยในฐานะผู้ฝึกสอนนักกีฬากระโดดน้ำทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน เผยว่า "ตอนนี้นักกีฬาทั้ง 4 คนก็มีความพร้อมที่สมบูรณ์กันมาก ทุกคนมีการฝึกซ้อมที่เข้มข้นละเตรียมกันมาเป็นอย่างดี ทุกอย่างๆของนักกีฬาเริ่มที่จะดีขึ้นทั้ง ความสมบูรณ์ของท่า คะแนนที่สามารถทำได้ รวมไปถึงสถิติของแต่ละคน ในเอเชี่ยนเกมส์ครั้งนี้ก็ตั้งเป้าหมายคาดหวังที่จะให้นักกีฬาติดท็อป10 ให้ได้ เพื่อถือเป็นการพัฒนาต่อเนื่องของนักกีฬาที่ดีด้วย"

โปรแกรมการตรวจเยี่ยมนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ของทัพนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 19 ก.ย.66 โดย พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และ พลเอกเจริญ นพสุวรรณ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จะไปตรวจเยี่ยมนักกีฬาว่ายน้ำทั้งชายและหญิงที่ สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ เวลา 16.00 น.


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport