จีนยันเอเชียนเกมส์ชิง 481 ทอง - เรือกรรเชียงประเดิมชิงทองแรก

เจ้าภาพจีนสรุปศึกเอเชียนเกมส์ หน 19 ชิงชัย 481 ทอง จาก 40 ชนิดกีฬา โดย เรือกรรเชียงชาย-หญิง ชิงทองแรกวันที่ 24 ก.ย.นี้

มร.ชาง เว่ยเกียง  เลขาธิการบริหาร การจัดการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 "หางโจวเกมส์" เปิดเผยถึงการเตรียมการสำหรับการแข่งขันเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19  ระหว่างวันที่ 23 ก.ย. - 8 ต.ค. 66  เมืองหางโจว ใช้เวลาในการเตรียมความพร้อมนานถึง 8 ปี ขณะนี้มีการจัดเตรียมทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว 

จากการประชุมล่าสุดที่ประชุมสรุปจำนวนเหรียญทองที่จัดให้มีชิงชัย ทั้งสิ้น 481 เหรียญทอง การแข่งขันกีฬา 40 กีฬา 61 อีเวนต์  โดยได้ตัดกีฬาอินไลน์สเกตไป 2 อีเวนต์  ส่วนสถานที่แข่งขันจัดการแข่งขัน 54 แห่งในหางโจว และ 5 เมืองเจ้าภาพร่วม ในขณะที่การวิ่งคบเพลิงจะเริ่มขึ้นในวันที่ 8 ก.ย. 66  โดยการวิ่งคบเพลิงจะเริ่มต้นที่สวนสาธารณะยงจิน 

สำหรับร่วมวิ่งคบเพลิงมีทั้งหมด 2,022 คนจะเข้าร่วม  และผู้เข้าร่วมที่มีอายุน้อยที่สุด 14 ปีจนถึงอายุมากที่สุด 84 ปี และคณะกรรมการโอลิมปิกสากล และคณะจัดการแข่งขันจะเข้าร่วมวิ่งคบเพลิงในวันที่ 20 ก.ย. 66 ก่อนพิธีจะเริ่มขึ้น 3 วัน

ในขณะเดียวกัน เหรียญทองแรกของการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์จะจัดขึ้นที่ศูนย์กีฬาทางน้ำฟู่หย่าง ในวันที่ 24 กันยายน 2566 เป็นการแข่งขันเรือกรรเชียงชาย-หญิง นอกจากนั้นเมื่อวันที่ 29 ส.ค.ที่ผ่านมา เจ้าภาพได้เปิดศูนย์ข่าวของเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ได้จัดการฝึกซ้อมแบบครอบคลุม ทั้งเจ้าหน้าที่  พนักงาน  และอาสาสมัครร่วมกันทดสอบเครื่องอุปกรณ์ต่าง ๆ ในศูนย์   รวมทั้งการบริการรถบัสเพื่อรับส่งผู้สื่อข่าวที่จะเดินทางมาจากทั่วเอเชีย 

สำหรับทัพนักกีฬาไทยที่เดินทางไปเมืองหางโจว แล้วคือ เรือพายที่เดินทางไปฝึกซ้อมทำความคุ้นเคยกับสภาพน้ำ และ อากาศ รวมถึง นักกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เดินทางไปฝึกซ้อมที่จีนก่อนจะเดินทางไปแข่งขันต่อไป


ที่มาของภาพ : Getty Images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport