เกมฟุตบอลโลก 2026 ระหว่าง ฝรั่งเศส พบ อิรัก ต้องหยุดแข่งขันชั่วคราวจากพายุฝนฟ้าคะนองที่ฟิลาเดลเฟีย โดยมีรายงานฟ้าผ่าเพิ่มหลายครั้ง ส่งผลให้การกลับมาเตะครึ่งหลังล่าช้าออกไปและอาจพักนานเกือบ 2 ชั่วโมง
เกมระหว่างทีมชาติฝรั่งเศส พบ อิรัก ที่สนาม ลินคอล์น ไฟแนนชียล ฟิลด์ ในเมืองฟิลาเดลเฟีย จำเป็นต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวนและเลวร้ายอย่างหนัก ส่งผลให้ไม่สามารถกลับมาลงแข่งได้ตามกำหนดการเดิม
เกมในช่วง 45 นาทีแรก ทัพ "ตราไก่" ออกนำไปก่อน 1-0 จากลูกยิงของ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ในนาทีที่ 14 ทว่าในช่วงพักครึ่งกลับมีพายุฝนฟ้าคะนองพัดถล่มอย่างหนัก จนทางฝ่ายจัดการแข่งขันต้องสั่งระงับเกมชั่วคราวและอพยพแฟนบอลออกจากอัฒจันทร์เพื่อความปลอดภัย
ช่วงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สนามกำลังรอให้กลุ่มเมฆฝนและฟ้าผ่าผ่านพ้นจากบริเวณสนาม เพื่อความปลอดภัยของนักเตะ ผู้ตัดสิน และแฟนบอลในสนาม โดยหวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายและสามารถกลับมาแข่งขันต่อได้ในเวลาไม่นาน
ตามกำหนดการเดิม นักเตะของทั้งสองทีมจะได้รับอนุญาตให้ลงสนามเพื่อทำการอบอุ่นร่างกายอีกครั้งในเวลา 05.30 น. ตามเวลาประเทศไทย และคาดการณ์ว่าหากสภาพอากาศเอื้ออำนวย เกมในครึ่งเวลาหลังจะสามารถกลับมาคิกออฟได้ในเวลา 06.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
กระนั้นล่าสุดสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากมีรายงานฟ้าผ่าลงมาเพิ่มเติม ทำให้ต้องขยายเวลาเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก 30 นาที ส่งผลให้ช่วงเวลาพักครึ่งของเกมนี้อาจทอดยาวออกไปเป็นเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง และคาดว่าเกมในครึ่งเวลาหลังจะกลับมาคิกออฟได้เร็วที่สุดในช่วงเช้าตามเวลาประเทศไทย
สำหรับเกมระหว่าง ฝรั่งเศส พบ อิรัก ถือเป็นแมตช์แรกของศึกฟุตบอลโลก 2026 ที่ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศอย่างรุนแรง หลังการแข่งขันต้องถูกระงับชั่วคราวเนื่องจากพายุฝนและความเสี่ยงจากฟ้าผ่า
ทั้งนี้ ตามกฎของฟีฟ่า และหน่วยงานท้องถิ่นในสหรัฐอเมริกา ระบุว่า หากมีการตรวจพบสัญญาณฟ้าผ่าในรัศมี 8 ไมล์ (ประมาณ 13 กิโลเมตร) รอบสนาม การแข่งขันจะต้องหยุดลงทันทีเป็นเวลา 30 นาที และหากมีฟ้าผ่าครั้งใหม่เกิดขึ้น สัญญาณนับถอยหลังจะถูกรีเซ็ตเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกครั้งทันที