เกาหลีใต้สะดุ้ง! โดรนปริศนาบินเหนือแคมป์ซ้อมก่อนดวลเม็กซิโกบอลโลก

เกาหลีใต้สะดุ้ง! โดรนปริศนาบินเหนือแคมป์ซ้อมก่อนดวลเม็กซิโกบอลโลก
กองทัพเม็กซิโกรายงานว่าสกัดโดรนไร้การลงทะเบียนที่บินเหนือฐานซ้อมทีมชาติเกาหลีใต้ในกัวดาลาฮารา ก่อนเกมฟุตบอลโลก 2026 พบเม็กซิโก ท่ามกลางข้อกังวลเรื่องการสอดแนมข้อมูลคู่แข่ง

ทีมชาติเกาหลีใต้ ต้องเผชิญเหตุไม่คาดคิดก่อนเกมสำคัญในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ เมื่อมีรายงานว่า กองทัพเม็กซิโกได้สกัดและนำโดรนไร้การลงทะเบียนลำหนึ่งลงจอด หลังตรวจพบว่าบินอยู่เหนือสนามฝึกซ้อมของทัพ "โสมขาว"

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการฝึกซ้อมของเกาหลีใต้ที่เมืองกัวดาลาฮารา ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันอังคารที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยโดรนถูกพบขณะทีมกำลังเตรียมความพร้อมสำหรับเกมพบกับ เม็กซิโก เจ้าภาพร่วมของทัวร์นาเมนต์ ในวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายนนี้

การปรากฏตัวของโดรนสร้างความกังวลเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการสอดแนมข้อมูลการฝึกซ้อมของทีม ก่อนการแข่งขันนัดสำคัญที่อาจส่งผลต่อการแย่งตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม

ฮง มยอง-โบ กุนซือทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าวในการแถลงข่าวว่า "เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเรามากนัก แต่ช่วงเวลาที่เกิดขึ้นเป็นช่วงสำคัญของการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขัน ดังนั้นจึงน่าเสียดายที่เรื่องนี้เกิดขึ้น"

รายงานระบุว่า การสกัดโดรนครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ถูกนำมาใช้ในเมืองเจ้าภาพฟุตบอลโลก โดยมีการประสานงานระหว่างเจ้าหน้าที่จำนวนมากและเทคโนโลยีด้านความมั่นคงขั้นสูง

ทั้งนี้ เม็กซิโก และ เกาหลีใต้ ต่างเก็บชัยชนะได้ในเกมเปิดสนาม ทำให้การพบกันในวันศุกร์นี้มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการลุ้นจบอันดับหนึ่งของกลุ่ม

สำหรับกรณีการใช้โดรนในวงการกีฬา เคยเกิดประเด็นใหญ่ในศึกโอลิมปิก 2024 ที่กรุงปารีส เมื่อทีมฟุตบอลหญิง แคนาดา ถูกกล่าวหาว่าใช้โดรนสอดแนมการฝึกซ้อมของ นิวซีแลนด์ ก่อนเกมนัดแรก ส่งผลให้ เบฟ พรีสต์แมน หัวหน้าผู้ฝึกสอนถูกปลดจากตำแหน่ง ขณะที่ทีมงานอีก 2 คนถูกลงโทษพักงาน และทีมชาติแคนาดาถูกตัด 6 คะแนน



ที่มาของภาพ : getty images
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport