"ประชุม" ชื่นชมหมู่บ้านนักกีฬาซีเกมส์ 2023 ได้มาตรฐาน

ประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ชื่นชมหมู่บ้านนักกีฬาซีเกมส์ 2023 ได้มาตรฐาน จัดสรรค์ได้อย่างลงตัว

นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กล่าวว่า หลังจากได้รับทราบปัญหาของหมู่บ้านนักกีฬาที่ทางเจ้าภาพ กัมพูชา จัดให้นักกีฬาแต่ละชาติเข้าพักในช่วงการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ผ่านทางสื่อมวลชน จึงเข้าไปตรวจสอบเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือนักกีฬาทีมชาติไทย ที่พักอยู่ในหมู่บ้านนักกีฬาประมาณ 3,500 คน จากการเข้าไปดู ปรากฎว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เป็นข่าว ที่พักอยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว มีจากจัดสรรค์ได้อย่างลงตัว ถือว่าได้มาตรฐานอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย ได้สอบถามไปยังนักกีฬาก็ได้รับการยืนยันว่าดีมาก มีห้องน้ำในตัว ซึ่งก็คงไม่ต้องไปแก้ไขอะไร

 "ในช่วงแรกแม้ว่าจะมีหลายอย่างยังไม่ค่อยลงตัว แต่เจ้าภาพ กัมพูชา ก็พยายามแก้ไขให้ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีที่เขาพยายามแก้ไข ส่วนเรื่องสภาพอากาศที่ร้อนมากในขณะนี้ ต้องเน้นย้ำไปถึงนักกีฬาแต่ละสมาคมกีฬา ให้ดูแลตัวเองให้ดีๆ ดื้มน้ำมากๆ ซึ่งนักกีฬาทุกคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่าต้องปฎิบัติตัวอย่างไรในสภาพอากาศเช่นนี้"


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport