"แฝดเล็ก"เชื่อ2ลมกรด"บิว-ต้า"สร้างผลงานเยี่ยมศึกซีเกมส์2023

"แฝดเล็ก" พล.ต.ต.ศุภวณัฎฐ์ อาริยะมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการทีมกรีฑาทีมชาติไทย กล่าวว่า หลังจากที่ทีมกรีฑาไทยเดินทางมาถึงประเทศกัมพูชา ก็ได้ลงซ้อมฟื้นฟูร่างกายหลังจากเดินทางมาแล้วได้พักผ่อนน้อย สนามถือว่าดีมาก อากาศอาจจะร้อนแต่ก็เปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ ต้องเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด สำหรับนักกีฬาชุดนี้ถือว่าดีกว่าชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อปีที่แล้ว แต่คงไม่สามารถทำนายล่วงหน้าเรื่องเหรียญรางวัลได้ เพราะทุกชาติแอบไปซ้อมกันมาอย่างเต็มที่ทั้งนั้น

"แฝดเล็ก" กล่าวถึง "เทพบิว" ภูริพล บุญสอน ลมกรดเจ้าของ 3 เหรียญทอง วิ่งระยะสั้นในซีเกมส์ครั้งที่แล้วว่า ภูริพลโต ขึ้นกว่าปีที่แล้ว ทำให้ร่างกายดีขึ้นไปตามลำดับ แข็งแรงมากขึ้น มีการฝึกซ้อมสะสมเพิ่มเติม อีก 1-2 ปีนี้ จะต้องพัฒนาขึ้นไปอีก และต้องไปซ้อมต่างประเทศแน่นอน ส่วน "ต้า" สรรอรรถ ดาบบัง ความหวังอีกคนในระยะ 200 เมตรชาย ทำเวลาได้ดีมากในการแข่งขันที่ผ่านมา จนทำให้เพื่อนบ้านตกใจ 20.5 วินาทีที่วิ่งได้ ติด 1-3 ของเอเชียนเกมส์ได้เลย แต่หลายๆชาติก็ดีขึ้นด้วยแน่นอน ทำให้ประมาทไม่ได้ ขณะที่ทีมผลัด 4x100 เมตรชาย ยังเข้มแข็งและมีลุ้นป้องกันแชมป์พร้อมทำลายสถิติของซีเกมส์ให้ได้อีกครั้ง

ด้าน "เทพบิว" เผยว่า หลังจากที่ผ่านการแข่งขันมามากขึ้น ทำให้สภาพจิตใจดีขึ้น ไม่กดดันมาก ตอนนี้ได้ปรับเรื่องการออกตัว และทำสภาพร่างกายให้แข็งแรงมากขึ้น ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น เป้าหมายในซีเกมส์ครั้งนี้อยากจะคว้าเหรียญให้ได้ และทำลายสถิติของตัวเองให้ได้อีกครั้ง


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport