แชมป์โลกนำทัพ"ไกรสีห์" มั่นใจเปตองซีเกมส์ไม่พลาด 4 ทอง

เปตองไทยตั้งเป้า 4 เหรียญทอง จากการชิงชัยกันทั้งหมด 11 เหรียญทอง ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา

นายไกรสีห์ กรรณสูต นายกสมาคมกีฬาเปตองแห่งประเทศไทย ออกเปิดเผยถึงความพร้อมของทีมเปตองไทย ชุดทำศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา ตนได้กล่าวให้โอวาทนักเปตองทีมชาติไทย ก่อนที่จะออกเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และได้ขอให้นักกีฬาทุกคนช่วยกันทำหน้าที่ในสนามแข่งขันอย่างเต็มที่ แพ้หรือชนะเป็นเรื่องของกีฬา และจะต้องปฏิบัติตัวให้เหมาะสมในฐานะตัวแทนทีมชาติไทย อย่าทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงถึงประเทศชาติ และตั้งใจลงเล่นในสนามด้วยความมั่นใจไม่กดดันตัวเอง และไม่หวั่นเสียงกองเชียร์ระหว่างแข่งขัน  

นายไกรสีห์ กรรณสูต กล่าวว่า สำหรับนักเปตองทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ถือว่าเป็นทีมที่ดที่สุดในขณะนี้ ซึ่งมีทั้งนักกีฬาดีกรีแชมป์โลก "ต่าย" พันทิพา วงศ์ชูเวช, "ฝ้าย" นันทวัน เฟื่องสนิท รวมทั้ง แชมป์กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม และแชมป์เอเชีย 2022 นอกจากจากนี้ยังจัดการแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาที่มีฝีมือที่ดี เข้าร่วมเป็นตัวแทนทีมชาติไทยอีกด้วย พร้อมกันนี้ยังมีสต๊าฟโค้ชที่ผ่านประสบการณ์ระดับนานาชาติ และในสังเวียนโลกมาอย่างโชกโชนเป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งทำให้มีความมั่นใจว่าไม่พลาดเหรียญทองกีฬาซีเกมส์ รั้งที่ 32 อย่างแน่นอน    

ส่วนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 คู่แข่งที่สำคัญ กัมพูชาเจ้าภาพ ซึ่งมีนักกีฬาแชมป์โลก และแชมป์กีฬาซีเกมส์ร่วมทีมหลายคน ส่วนทีมเวียดนามที่นักกีฬาพัฒนาฝีมือดีขึ้นเยอะซึ่งจะประมาทไม่ได้ โดยตั้งเป้าเอาไว้ 4 เหรียญทอง จากการชิงชัยกันทั้งหมด 11 เหรียญทอง ส่วนกีฬาซีเกมส์ครั้งที่แล้ว ที่เวียดนาม ทีมไทยทำได้ 4 เหรียญทอง จากการชิงชัยกันทั้งหมด 9 เหรียญทอง    

สำหรับรายชื่อผู้ฝึกสอนและนักกีฬาชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มีดังนี้ ผู้จัดการทีม น.อ.เกษม พรหมเย็น ส่วนผู้ฝึกสอน ประกอบด้วย เอนก ภูก๊ก, พล.ต.ต.หญิง ฤชุมน วิชัยดิษฐ, ร.ต.อ.หญิง พรทิพย์ บุญเพชร, จ.ส.ต.เถลิงเกียรติ์ ภู่สอาด, สมาร์ท ทองประเทศ, ร.ต.ไพฑูรย์ จอมคำสิงห์ 

นักกีฬาชาย ประกอบด้วย ส.อ.เอกรินทร์ แก้วลา, รัชตะ คำดี, ถาวรสิทธิ์ ราชโคตร, ส.อ. อนุพล ภาทันณ์, อนุพงษ์ คำฟู, จ.อ.ธนากร สังข์แก้ว, จ.ส.ท.สุพรรณ ทองภู,  พ.อ.อ.ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง, ภานุกร ฤกษ์สนิท, พงศกร อินภู่, อัครชัย หมีคง, พล.อส.เจริญวิทย์ เกตุสัตบรรณ

นักกีฬาหญิง พ.อ.อ.หญิง ณัฎยา อยู่ทอง, สุดารัตน์ ทะซ้อน, ร.อ.หญิง ทองสี ตะมะโคตร, ร.ท.หญิง พันธ์ทิพา วงศ์ชูเวช, จ.อ.หญิง นันทวัน เฟื่องสนิท, จ.ท.หญิง อัมพวัน สุวรรณพฤกษ์, ศิริอร สาระชีพ, ลลิตา เชี่ยวชาญ, ส.ท.หญิง รสสุคนธ์ ทองถนอม, ปนัดดา จันด้วง, คันธรส ชูช่วย และ ปิยะมาตร ประภัสสร


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport