"จิว-ลลินรัศฐ์" หวังเค้นฟอร์มช่วยทัพขนไก่ไทยคว้า 2 ทองซีเกมส์

"จิว" ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ นักแบดมินตันหญิงทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ที่กัมพูชา ออกมาเปิดเผยความพร้อมของตัวเองก่อนมีคิวช่วยทีมขนไก่ไทยสู้ศึกซีเกมส์ 2023

"จิว" ลลินรัศฐ์ ไชยวรรณ เผยว่า "สำหรับตอนนี้ สภาพร่างกายนั้นฟิตเต็มร้อย และที่ผ่านมาก็ซ้อมอย่างหนัก เพื่อแข่งขันในศึกซีเกมส์ 2023 ซึ่งตนเองจะลงทำการแข่งขัน 2 รายการ คือประเภทหญิงเดี่ยวและทีมหญิง"

"เป้าหมายที่ตั้งไว้ คือ การช่วยทีมขนไก่ไทยป้องกันแชมป์ในประเภททีมหญิง ส่วนประเภทเดี่ยวนั้น ก็ยังหวังว่าจะคว้าเหรียญทองแรกให้ตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ทำดีที่สุดก็คือ การคว้าเหรียญเงินในการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม"

"ไปรอบนี้ ไม่มีความกังวลกับปัญหาต่างๆ แต่อย่างใดค่ะ ซึ่งตอนนี้ก็โฟกัสไปที่การพัฒนาตัวเอง ทั้งในเรื่องของความแข็งแรงและสมาธิในสนาม ส่วนการลงแข่งขันในนามทีมชาติรอบนี้เมื่อเทียบกับการแข่งขันในระดับอาชีพที่ต้องลงแข่งขันทุกๆ สัปดาห์อยู่แล้ว จึงไม่มีความกดดันแต่อย่างใด" 

"อย่างไรก็ตาม จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อคว้าเหรียญทองทั้ง 2 รายการมาให้ได้ ส่วนเป้าหมายในการเล่นเก็บคะแนนระดับเวิลด์ทัวร์ หลังจากซีเกมส์ ก็ตั้งใจจะทำคะแนนขึ้นไปติด 15 อันดับแรกของโลกให้ได้ค่ะ"

สำหรับ นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 มีกำหนดเดินทางไปกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ในวันที่ 6 พฤษภาคม 2566 และ วันที่ 7 พฤษภาคม 2566


ที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport