ลูกยางไทยลุ้น "เพียว-บุ๋มบิ๋ม" ช่วยทีมตบซีเกมส์ป้องแชมป์สมัย16

ทัพลูกยางไทยลั่นพร้อมแล้วลุยศึกซีเกมส์ โดยตบสาวมีภารกิจล่าแชมป์สมัย 16 ทาง "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หวัง "เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี หายเจ็บทันช่วยทีม ส่วนทีมชายยังมั่นใจมีลุ้นเข้าชิง

ความเคลื่อนไหววอลเลย์บอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566 โดย วอลเลย์บอลสาวไทย ถูกจับอยู่ในสายเอ ร่วมกับ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, เมียนมา ขณะที่สายบี ประกอบด้วย ฟิลิปปินส์, เวียดนาม, สิงคโปร์, กัมพูชา และเมื่อวันที่ 20 เมษายน 2566 ทัพวอลเลย์บอลทั้งทีมชาย และทีมหญิง ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องที่โรงยิมชั้น 4 อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท. หัวหมาก โดยมี นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมชมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด

นายสมพร เผยว่า สำหรับทีมชาย ขณะนี้พร้อมมีการคัดตัวผู้เล่นและคัดเลือกจนได้ผู้เล่นครบ 12 คนตามโควตาแล้ว นักกีฬาทุกคนเข้ามาซ้อมร่วมกับทีมครบ สภาพพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว ในส่วนของทีมหญิง ยังขาดนักกีฬาที่ไปเล่นในลีกตุรกีอย่าง "เพียว" อัจฉราพร คงยศ และ "บุ๋มบิ๋ม" ชัชชุอร โมกศรี  รวมไปถึง "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ ที่เล่นอยู่ในประเทศโรมาเนีย ซึ่งจะเดินทางกลับมาสมบทเพื่อนร่วมทีมสิ้นเดือนนี้ หรืออย่างช้าที่สุดคือต้นเดือนพฤษภาคมนี้ คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร

ส่วน "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ ตอนนี้ที่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่ คงต้องดูอาการว่าจะสามารถลงเล่นในซีเกมส์ได้หรือไม่ อย่างไรก็ตามจะต้องมีการประเมินอาการบาดเจ็บอีกครั้ง เนื่องจากนอกจากซีเกมส์แล้วยังมีโปรแกรมการแข่งขันรายการอื่นๆด้วย"

"ทีมชายเราได้โค้ชชาวเกาหลีใต้มาช่วย สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติได้ส่งมาช่วยตามโครงการการสนับสนุนวอลเลย์บอลประเทศต่างๆ ทำให้ทีมมีวิธีการเล่นที่ต่างไปจากเดิม นักกีฬามีความมั่นใจมากขึ้น มีเทคนิคใหม่ๆเข้ามา เชื่อว่าจะทำให้ผลงานในการแข่งขันซีเกมส์ดีขึ้น ครั้งนี้ตั้งเป้าไว้อย่างน้อยต้องมีเหรียญ และหวังลึกๆว่าจะได้เข้าชิงด้วยสำหรับทีมชาย ส่วนทีมหญิงเรามั่นใจว่าจะป้องกันแชมป์ได้ แต่ไม่อยากกดดันนักกีฬามากนัก เอาเป็นว่ามั่นใจ 80 เปอร์เซ็นต์

ด้าน "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงไทย เปิดเผยว่า "เรามีการเตรียมทีมมาซักระยะหนึ่งแล้ว สิ่งที่ต้องปรับก็คือผู้เล่นตัวหลักที่ไปเล่นในลีกต่างประเทศ ต้องมาปรับจูนกันใหม่ เนื่องจากเรื่องระบบการเล่นมีความแตกต่างกันอยู่  ต้องอาศัยเวลาในการปรับจูนเพื่อให้เข้ากันได้อย่างเต็มที่ ถึงตรงนี้ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ

"ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บของ พรพรรณ เกิดปราชญ์ จริงๆ ได้ประเมินจากที่เจ้าตัวส่งมา และผลตรวจที่ส่งมา คงต้องมาดูหลังจากชมพู่กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นทราบว่าไม่ได้มากเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามหากชมพู่หายเจ็บไม่ทัน หรือประเมินแล้วว่าไม่สามารถลงแข่งขันได้ ในตำแหน่งมือเซ็ตนั้นเรามีนักกีฬาเตรียมไว้แล้ว เราเตรียมนักกีฬาไว้สำหรับทดแทนกันได้ทุกตำแหน่งอยู่แล้วคิดว่าไม่มีปัญหาอะไร ส่วนเป้าหมายต้องคว้าแชมป์สมัยที่ 16 มาครองให้ได้" โค้ชด่วนกล่าวที่มาของภาพ : Siamsport
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport