"ยองเจ-โชติรินทร์" ครองแชมป์หวดเยาวชนประเทศไทย รุ่น 14 ปี

ยองเจ ทองรุ่ง ควง โชติรินทร์ แก้วก่า โชว์ผลงานยอดเยี่ยมคว้าแชมป์ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ศึกเทนนิสเยาวชนเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 62 ประจำปี 2567

การแข่งขันเทนนิสเยาวชนเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 62 ประจำปี 2567 ชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 3 เม.ย.67 เป็นการแข่งขันวันสุดท้ายของรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี และ 14 ปี

โดยในประเภทเยาวชนชายเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รอบชิงชนะเลิศ ยองเจ ทองรุ่ง นักเทนนิสดาวรุ่งจากเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร มือ 3 ของรายการ เรียกฟอร์มเก่งปราบ พัชรพล หลีกุล นักเทนนิสดาวรุ่งจากปักษ์ใต้ สงขลา มือ 1 ของรายการ ได้ 2 เซต 6-4 และ 6-2 ในเวลา 1 ชั่วโมง 18 นาที ส่งผลให้ ยองเจ ได้ครองตำแหน่งแชมป์ ส่วน พัชรพล ได้รองแชมป์

ด้านเยาวชนหญิงเดี่ยว รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รอบชิงชนะเลิศ นักเทนนิสดีกรีเยาวชนทีมชาติไทยชุดปัจจุบันโคจรมาพบกันเอง "น้องเบียร์" โชติรินทร์ แก้วก่า ดาวรุ่งจากชลบุรี มือ 3 ของรายการ พบกับ "น้องพิงค์" กนกอินทร์ วงศ์ภูวรักษ์ ดาวรุ่งจากกรุงเทพฯ มือ 1 ของรายการ และผลปรากฏว่า ดวลแร็กเกตกันถึง 3 เซต ก่อนที่ โชติรินทร์ จะเป็นฝ่ายเฉือนชนะ 2-1 เซต 6-0, 4-6 และ 6-1 ในเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที โชติรินทร์ ได้ครองแชมป์หญิงเดี่ยว ส่วน กนกอินทร์ ได้รองแชมป์

นอกจากนี้ โชติรินทร์ ยังคว้าแชมป์หญิงคู่ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ได้อีกรางวัล หลังจากจับคู่กับ กนกอินทร์ ช่วยกันหวดเอาชนะ นิฏฐา อุริยะพงศ์สรรค์ จากขอนแก่น และ ณวรรญา ณภาสวรรณ จากปทุมธานี 2-1 เซต 7-6 ไทเบรก 7-1, 4-6 และซูเปอร์ไทเบรก 11-9

ส่วนแชมป์ประเภทชายคู่ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เป็นของ ปาณะวัฒศ์ เซี่ยงเห็น จากภูเก็ต และ ศิวกร ฉวยกระโทก จากนครราชสีมา ที่ผนึกกำลังหวดเอาชนะ ยองเจ ทองรุ่ง จากกรุงเทพฯ และ เสฏฐวุฒิ เปาวนา จากอุดรธานี 2-0 เซต 7-6 ไทเบรก 7-1 และ 6-2

ขณะที่รุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี รอบชิงชนะเลิศ ชายเดี่ยว ธนภัทร ศรีพุดฑา (ขอนแก่น) ชนะ ดัสติน เขียวรักษา (ชลบุรี) 4-1, 4-1 ส่วนหญิงเดี่ยว ปวรวรรณ ฉัตรมาศ (ชลบุรี) ชนะ ศวันรัต เครือญาติดี (กทม.) 5-4(3), 4-1 ทางด้านชายคู่ ธนภัทร ศรีพุดฑา (ขอนแก่น)-ธีธัช ภูวไพรศิริศาล (ขอนแก่น) ชนะ ดัสติน เขียวรักษา (ชลบุรี)-ณัฏฐชัย โลหะสุวรรณ (พระนครศรีอยุธยา) 4-0, 4-0 และหญิงคู่ ศวันรัต เครือญาติดี (กทม.)-ปวรวรรณ ฉัตรมาศ (ชลบุรี) ชนะ ฑีณัชชา อินทรสุข (สุราษฎร์ธานี)-เมตตา ศรีวัฒนพล (สงขลา) 4-0, 4-1

จากผลการแข่งขันดังกล่าว ธนภัทร ศรีพุดฑา จากขอนแก่น ได้แชมป์ทั้งประเภทชายเดี่ยวและชายคู่ เช่นเดียวกับ ปวรวรรณ ฉัตรมาศ จากชลบุรี ที่ได้ทั้งแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวและหญิงคู่

หลังการแข่งขันได้มีพิธีมอบรางวัลให้นักกีฬาในรุ่นอายุไม่เกิน 8 ปี และ 14 ปี โดย นายธานี แสนยาอุโฆษ กรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานฝ่ายพัฒนาเยาวชน เป็นประธานมอบรางวัลแก่นักกีฬา

สำหรับการแข่งขันในช่วงที่ 2 เป็นการแข่งขันของรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี และ 16 ปี ซึ่งเริ่มแข่งขันเมื่อวันที่ 3 เม.ย. เป็นวันแรก ส่วนการแข่งขันช่วงสุดท้าย เป็นการแข่งขันของรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี และ 18 ปี เริ่มแข่งขันวันที่ 7 เม.ย. เป็นวันแรก โดยในรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ผู้ที่ได้ตำแหน่งชนะเลิศ ได้ครองถ้วยพระราชทานฯที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport