"สุชัย"ส่งทีมนักหวดดาวรุ่งป้องแชมป์เยาวชนเอเชียที่คาซัคสถาน

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ ทีมนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี โดยทีมหญิงไทยได้แชมป์อาเซียน เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และทีมชายได้รองแชมป์อาเซียน ทำให้ได้สิทธิไปร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2023 ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (ยู-12) รายการ "2023 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น-ไฟนอลส์" ที่เมืองเชิมเคนท์ ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 11-16 ก.ย.2566

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา คณะนักเทนนิสไทยได้ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มุ่งหน้าไปยังประเทศคาซัคสถานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักกีฬาทีมหญิง ประกอบด้วย "ไอซ์" ปวีณอร นวลศรี, "บีบี" ปัฐน์ธินันต์ เผือกคำ และ "พลอย" พลอยเพชร ด้วงเขียว โดยมี "โค้ชคุง" นายศรัญพงศ์ บริสุทธิ์พงศ์ เป็นผู้ฝึกสอน ส่วนทีมชาย ประกอบด้วย "นโม" ธรรมะ โคศิริ, "นะโม" ศิวกร ฉวยกระโทก และ "ไบรตั้น" ปาณะวัฒศ์ เซี่ยงเห็น โดยมี "โค้ชจิม" จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ฝึกสอน ร่วมด้วยการทำหน้าที่ของ นายบุญมี โพธิ์ไพจิตร เจ้าหน้าที่นวด

นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้รับรายงานว่านักกีฬาได้ซ้อมคอร์ตดินตามแผนที่วางไว้ เพื่อปรับตัวให้คุ้นชินกับคอร์ตดินและเพิ่มความมั่นใจให้นักกีฬาก่อนลงสนาม เนื่องจากศึกชิงแชมป์เอเชียครั้งนี้ จะใช้คอร์ตดินทำการแข่งขัน

"ผลงานเมื่อปีที่แล้ว ทีมหญิงไทยได้แชมป์เอเชียกลับมา ครั้งนี้จึงเป็นการไปป้องกันแชมป์อีกสมัย ส่วนทีมชายไทยได้รองแชมป์เอเชีย ก็เป็นผลงานที่เกินเป้ามาก ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมทั้งคู่ สำหรับครั้งนี้ต้องรอดูผลการจับสลากแบ่งสายด้วยว่า รอบแรกที่แข่งขันแบบพบกันหมดในสาย จะพบกับทีมอะไรบ้าง เพื่อลุ้นโอกาสในการเข้ารอบต่อๆไป และขออวยพรให้ทุกคนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้ง ขอให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด โชคดีครับ" นายสุชัย กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport