"สุชัย"ปลื้มนักหวดรุ่นจิ๋วไทยยึดเบอร์1อาเซียนเตรียมลุยต่อป้องแชมป์เอเชีย

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมฯ ได้ส่งนักเทนนิสทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ไปแข่งขันเทนนิสรอบคัดเลือกโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน ของศึกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี (ยู-12) "2023 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น-รีเจียแนล ควอลิฟายอิ้ง อีเวนท์ ฟอร์ เซาท์ อีสต์ เอเชีย" ที่ประเทศบรูไน ระหว่างวันที่ 10-17 มิ.ย.2566 นั้น ปรากฏว่า ทีมหญิงไทยทำผลงานชนะรวด 4 แมตช์ ได้แชมป์อาเซียนอีกสมัย ส่วนทีมชายไทยชนะ 4 แพ้ 1 แมตช์ ได้รองแชมป์

สำหรับนักกีฬาชุดนี้ ทีมหญิง ได้แก่ "ไอซ์" ปวีณอร นวลศรี, "บีบี" ปัฐน์ธินันต์ เผือกคำ และ "พลอย" พลอยเพชร ด้วงเขียว โดยมี "โค้ชแจ็ค" นายรุ่งฤทธิ์ ตาก้อง เป็นผู้ฝึกสอน ส่วนทีมชาย ได้แก่ "นโม" ธรรมะ โคศิริ, "นะโม" ศิวกร ฉวยกระโทก และ "ไบรตั้น" ปาณะวัฒศ์ เซี่ยงเห็น โดยมี "โค้ชจิม" จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ เป็นผู้ฝึกสอน ร่วมด้วยการทำหน้าที่ของ นายบุญมี โพธิ์ไพจิตร เจ้าหน้าที่นวด

"ผมขอแสดงความยินดีและชื่นชมนักกีฬาทุกคน ตลอดจนผู้ฝึกสอนและทีมงานที่ร่วมกันทำผลงานสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทย และที่สำคัญ สมาคมฯขอขอบคุณ นางเอษฎา สุนทรมณี อุปทูตฯ สถานเอกอัครราชทูต ณ บันดาร์เสรีเบกาวัน และคณะเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ที่ให้การต้อนรับและดูแลทีมไทยตลอดช่วงเวลาที่อยู่ในบรูไน ทำให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่น มีขวัญและกำลังใจที่ดีมาก นำมาซึ่งความสำเร็จดังกล่าว" นายสุชัย เผย

นายกกีฬาลูกสักหลาดไทย กล่าวต่อว่า จากผลงานในรอบอาเซียน ทำให้ทีมหญิงและทีมชายของไทยที่มีผลงานติด 1 ใน 3 อันดับแรก ได้เป็นตัวแทนของอาเซียนไปแข่งขันรอบไฟนอลส์ ของศึกชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีม รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี รายการ "2023 ไอทีเอฟ เอเชีย ทเวลฟ์ แอนด์ อันเดอร์ ทีม คอมเพทติชั่น ไฟนอลส์" ที่ประเทศคาซัคสถาน ช่วงเดือน ก.ย.นี้

"ปีที่แล้ว ทีมไทยทั้งชายและหญิงก็ได้ไปแข่งขันรอบไฟนอลส์ โดยทีมหญิงได้แชมป์เอเชียกลับมา จึงเป็นการไปป้องกันแชมป์อีกสมัย ส่วนทีมชายได้รองแชมป์ ก็เป็นผลงานที่เกินเป้า สำหรับครั้งนี้ต้องรอดูผลการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันด้วยว่ารอบแรกที่แข่งขันแบบพบกันหมดในสาย จะเจอทีมอะไรบ้าง เพื่อลุ้นโอกาสในการเข้ารอบต่อไป" นายสุชัย กล่าวทิ้งท้าย


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport