ทีมหวดยู-16 ชายไทยสุดแกร่งหวดปากีสถานเข้าก่อนรองฯคัดเดวิสคัพจูเนียร์

ทีมนักเทนนิสไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี หวดชนะ ปากีสถาน 3-0 คู่ การันตีเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว ส่วนรอบพบกันหมดในกลุ่ม นัดสุดท้าย ไทย จะเจอทีมเต็ง ออสเตรเลีย

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภทเยาวชนทีมชาย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รายการ "เดวิสคัพ จูเนียร์ 2023" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่เมืองชุมเกนท์ ประเทศคาซัคสถาน เมื่อ 9 พ.ค.66 ทีมเยาวชนไทย ที่ประกอบด้วย "เปนเน่" เปน จารุศร, "อั่งเปา" ภพธรรม ศรีวงษ์ และ "วินเนอร์" ธีรภัทร ขันติวีรวัฒน์ โดยมี "โค้ชคุง" นายศรัญพงศ์ บริสุทธิ์พงศ์ เป็นผู้ฝึกสอน และ นายจรันตน์ จันทินมาธร เป็นเทรนเนอร์ประจำทีม ลงแข่งรอบพบกันหมด นัดที่สอง พบกับทีมปากีสถาน

สำหรับผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีมนักเทนนิสไทย สามารถคว้าชัยชนะได้อย่างเด็ดขาด 3-0 คู่ โดยเดี่ยวมือสอง "อั่งเปา" ภพธรรม ศรีวงษ์ มืออันดับ 1,370 เยาวชนโลก ชนะ ฮัมซา โรมาน 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-2 และ 6-1 ขณะที่ เดี่ยวมือหนึ่ง "เปนเน่" เปน จารุศร มืออันดับ 1,000 เยาวชนโลก ชนะ เรซ่า เนเดอร์ เมียร์ซ่า 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-2, 6-2 จากนั้น ภพธรรม กับ "วินเนอร์" ธีรภัทร ขันติวีรวัฒน์ มืออันดับ 1,370 เยาวชนโลก ช่วยกันหวดชนะ ฮัมซา โรมาน กับ เอบูบาการ์ เทล่า 2-1 เซต ด้วยสกอร์ 6-7(7), 6-3 และ ซูเปอร์ไทเบรก 10-7

 ทีมไทย ลงแข่งรอบพบกันหมด กลุ่ม ซี 2 นัด ชนะเวียดนาม 3-0 และ ชนะปากีสถาน 3-0 นัด การันตีเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอนแล้ว ส่วนรอบพบกันหมดในกลุ่ม นัดสุดท้าย ไทย จะเจอทีมเต็ง ออสเตรเลีย ที่แข่ง 2 นัดชนะทั้ง 2 นัดเช่นกัน โดยการแข่งขันจะมีขึ้นวันที่ 10 พ.ค.นี้ ทีมที่ชนะจะได้เข้ารอบในฐานะทีมที่ 1 ของกลุ่มทันที

"โค้ชคุง" นายศรัญพงศ์ บริสุทธิ์พงศ์ ผู้ฝึกสอนทีมไทย กล่าวว่า นัดนี้ทีมนักหวดไทยเล่นได้ดีขึ้น สามารถปรับเกมเข้ากับสนามดินได้ดี ทั้งการเคลื่อนที่เข้าหาบอล การรับลูกหวด คุมเกมได้ดี และในนัดสุดท้าย รอบพบกันหมดในกลุ่มที่จะเจอ ออสเตรเลีย เท่าที่ดูฟอร์มคู่แข่งถือว่าสูสี เราพอสู้ได้ เพราะสไตล์การเล่นไม่ต่างกันมาก

 "เท่าที่ดูฟอร์มในการเล่น 2 นัดของออสเตรเลียก็มีพลาดเองเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราก็ต้องพยายามตีเสียให้น้อย คุมเกมให้อยู่ ผมยังเชื่อว่าเรามีโอกาสชนะได้ ส่วนเรื่องสภาพจิตใจตอนนี้เด็กเราแข็งแกร่งมาก ร่างกายฟิตสมบูรณ์ดี ไม่มีอาการบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยอะไรเลย พร้อมสู้เต็มที่ครับ" โค้ชคุง กล่าวทิ้งท้ายที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport