ทัพหวดสาวไทยเฉือนอินเดียฉลุยรอบ8ทีมศึกเยาวชนโลก16ปีโซนเอเชีย

ทีมหวดสาวไทยรวมพลังตบเอาชนะ สาวจาก "แดนโรตี" อินเดีย 2-1 คู่ นัดต่อไปรอดวลไต้หวัน หวังเอาชนะให้ได้เพื่อเข้ารอบในฐานะที่ 1ของสาย เพื่อไม่ต้องเจอทีมแข็งในรอบ 8ทีม

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รายการ "บิลลี จีน คิง คัพ จูเนียร์ส บาย เกนบริดจ์ 2023" ที่เมืองชุมเกนท์ ประเทศคาซัคสถาน เมื่อวันที่ 2 พ.ค.66 ทีมเยาวชนหญิงไทย ที่ประกอบด้วย "บัว" กมลวรรณ ยอดเพ็ชร, "ลีเดียร์" ลีเดียร์ พอดโกริชานี่ และ "มาหยา" มาหยา บุญญาอรุณเนตร ซึ่งอยู่ในกลุ่ม เอ และลงเล่นนัดแรกเอาชนะ มองโกเลีย 3-0 คู่ มีคิวลงหวดนัดที่สองพบกับ อินเดีย ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมเยาวชนไทยยังคงโชว์ฟอร์มได้ดี คว้าชัยชนะได้อีกครั้ง

คู่แรก เดี่ยวมือสอง "บัว" กมลวรรณ ยอดเพ็ชร มืออันดับ 239 เยาวชนโลก ใช้เวลาเพียง 52 นาที เอาชนะ โกปาล เซจาล พูทาดา มืออันดับ 2786 เยาวชนโลก ขาดลอย 2 เซตรวด ด้วยสกอร์ 6-1 และ 6-2

จากนั้นเป็นการดวลกันของเดี่ยวมือ 1 "ลีเดียร์" ลีเดียร์ พอดโกริชานี่ มืออันดับ 164 เยาวชนโลก พบกับ นิฮาร์ อัชมี เดการ์ มืออันดับ 664 เยาวชนโลก ปรากฏว่า ทั้งคู่ต่างดวลแร็กเกตสู้กันอย่างสูสี ใช้เวลาหวดทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 13 นาที ก่อนที่ ลีเดียร์ จะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะได้สำเร็จ 2-0 เซต ด้วยสกอร์ 6-4 และ 7-6 ไทเบรก 7-3

ส่วนประเภทคู่ ไทยส่ง กมลวรรณ คู่กับ มาหยา บุญญาอรุณเนตร มืออันดับ 945 เยาวชนโลก ลงหวดกับ นิฮาร์ อัชมี เอ็ดการ์ กับ นารายัน อากรูตี ซันคูซารี ปรากฎว่า คู่นี้เล่นกันอย่างสนุก ผลัดกันได้ทีมละเซต ก่อนที่คู่อินเดียจะพลิกชนะในการดวลซูเปอร์ไทเบรก ทำให้ ไทย แพ้ 1-2 เซต ด้วยสกอร์ 6-3, 3-6 และ 7-10

หลังการแข่งขัน "โค้ชจิม" จ่าสิบเอก สหทัศน์ ศุภกิจ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมน้องนักกีฬาทั้ง 3 คนอย่างมาก เกมการเล่นกับอินเดียไม่ง่ายเลย แต่ทุกคนก็พยายามสู้กันเต็มที่ และทำกันได้ดี ส่วนนัดสุดท้ายรอบพบกันหมดในกลุ่ม ทีมไทย จะเจอ ไต้หวัน วันที่ 3 พ.ค. สำหรับสถานการณ์ตอนนี้ ไทยต้องการชัยชนะในการเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในฐานะที่ 1 ของสาย เพื่อไม่ต้องเจอทีมแข็งในรอบน็อคเอาท์


ที่มาของภาพ : -
ติดตามช่องทางอื่นๆ:
Website : siamsport.co.th
Facebook : siamsport
Twitter : siamsport_news
Instagram : siamsport_news
Youtube official : siamsport
Line : @siamsport